Đây là lời khẳng định của trưởng đoàn U23 Việt Nam trước thông tin rằng ông được thưởng nhiều hơn cả huấn luyện viên Park Hang-seo sau VCK châu Á.

Trưởng đoàn U23 Việt Nam đi tham dự giải châu Á vừa rồi la ông Dương Vũ Lâm. Ông cũng là đại diện của đôi U23 Việt Nam lên nhận thưởng từ Ủy ban nhân dân Tp. HCM trị giá 2 tỷ đồng. Với số tiền này sau khi nhận đã được chia ngay trong buổi tối cùng ngày.

Ông Lâm khẳng định rằng với số tiền mình đại diện nhận thay, bản thân ông không hề có một đồng nào. Do vậy ông Lâm rất bất ngờ khi có thông tin cho rằng ông được chia thưởng cao nhất trong đội U23 với kỳ tích trong VCK U23 châu Á.

Cụ thể, thông tin được đưa ra là ông Lâm có mức thưởng chiếm tới 20% trong tổng số tiền U23 được thưởng. Tổng số này khoảng 6,5 tỷ đồng. Trước thông tin đưa ra như vậy, ông Lâm khẳng định là hoàn toàn xuyên tạc nhằm cố ý bôi nhọ ông.

Ông Dương Vũ Lâm cũng chia sẻ bị làm phiền khá nhiều về thông tin này vì theo ông nếu bản thân ông chưa đóng góp được gì mà lại được thưởng lớn như thế “người ta đánh cho vỡ mặt”, ông Lâm nói.

Trước lời khẳng định của ông Dương Vũ Lâm, phóng viên của VNE có thắc mắc rằng tại sao là trưởng đoàn, ông Lâm lại không hề liên quan đến việc chia thưởng. Đối với câu hỏi này, ông Lâm cho biết công lớn nhất thuộc về các cầu thủ cũng như ban huấn luyện.

Ông Lâm cũng tiết lộ rằng nếu cầu thủ với ban huấn luyện thấy bản thân mình có công thì tặng quà, nhỏ hay lớn cũng không quan trọng. Còn việc thưởng thì cá nhân ông Dương Vũ Lâm không nằm trong danh sách thưởng.

Trả lời về việc mức thưởng sẽ được chia thế nào, trưởng đoàn Dương Vũ Lâm cho biết phụ thuoọc vào đahs giá của huấn luyện viên Park Hang-seo, và Huấn luyện viên phó Lư Đình Tuấn cũng như 3 cầu thủ trụ cột là đội trưởng Lương Xuân Trường và hai đội phó của đội bóng.

Để có mực chia hợp lý, những người này sẽ xếp loại từng cá nhân và có biên bản. Tiếp đó, công thức có sẵn sẽ được áp dụng với 5 mức là A, B, C, D, E. Trong số các mức thưởng này, mức A cao nhất sẽ dành cho huấn luyện viên và cầu thủ đá chính.

Còn các mức tiếp theo sẽ giảm dần như mức B dành co trợ lý huấn luyện viên, cầu thủ được thay. Đối với mức C dành cho cầu thủ dự bị, mức E dành cho hậu cần. Tất cả những mức được liệt kê rõ ràng này sẽ khiến cho mỗi cá nhân cảm nhận thấy sự công bằng, chưa kể họ cũng sẽ phải nộp thuế theo quy định.

Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm tốt nghiệp đại học chuyên ngành ở Nga và cũng có bằng huấn luyện viên cao cấp, ông cũng khá giỏi ngoại ngữ và từng đảm nhiệm tới hai nhiệm kỳ Phó chủ tịch liên đoàn bóng đá Đông Nam Á.

Bình luận