Tối qua 1/2 HLV Park Hang-seo đã có chuyến “lên núi” thăm Chủ tịch CLB HAGL – ông Đoàn Nguyên Đức và đội bóng phố núi.

Bầu Đức chính là người có tiếng nói quyết định tới việc ký kết hợp đồng với HLV Park Hang-seo. Chính vì thế, sau thành công cùng U23 Việt Nam ở giải VCK châu Á 2018, ông thầy người Hàn Quốc đã đáp máy bay lên Pleiku để cảm ơn ông chủ của CLB HAGL.

Sau khi biết thông tin HLV Park Hang Seo sẽ bay vào Gia Lai, rất đông người hâm mộ đã xuống đường từ sớm để chờ đón thầy Park – chiến lược gia người Hàn Quốc vừa giúp U23 Việt Nam vào chung kết giải U23 châu Á.

Dòng người xếp hàng dài, mang theo hình ảnh của HLV Park Hang-seo.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc đã rất bất ngờ khi tại sân bay Pleiku có hàng người đã chờ ông ở đó với băng rôn, hình ảnh… của U23 Việt Nam và chân dung của ông. Thậm chí người hâm mộ còn chuẩn bị hẳn một đội cồng chiêng và chơi những vũ điệu mang âm hưởng Tây Nguyên khiến bầu không khí càng trở nên náo nhiệt hơn.

Sau khoảng nửa giờ đồng hồ bị kẹt giữa đám đông, cuối cùng HLV Park Hang Seo cũng đã trở về khách sạn Hoàng Anh Gia Lai. Đoàn người tiếp tục theo gót HLV này khiến cả một đoạn đường dài bị kẹt xe.

Rất nhiều CĐV của phố núi đã tụ tập bên ngoài khách sạn để hô vang U23 Việt Nam và gọi tên thầy Park. Các bảo vệ rất vất vả mới có thể ngăn chặn được sự nhiệt tình đám đông cổ động viên không tràn vào khách sạn. Nhiều người ra về mà lòng còn “nuối tiếc” vì chưa được chụp hình cũng như chưa có được chữ ký của “người hùng”

Sau khi HLV Hữu Thắng từ chức vì thất bại của U22 Việt Nam tại SEA Games 29, bầu Đức chính là người đã sang tận Hàn Quốc thương thảo hợp đồng, hỗ trợ trả một phần lương để đưa ông Park Hang Seo sang Việt Nam làm việc.

Đây là lần thứ 2 thầy Park tới học viện HAGL. Ông thầy người Hàn Quốc luôn biết ơn bầu Đức bởi chính ông chủ HAGL là người đã có tiếng nói quyết định trong bản hợp đồng ký với VFF gần 3 tháng trước. Việc ký hợp đồng dẫn dắt đội tuyển Việt Nam cũng đã mở ra một trang sử mới cho sự nghiệp bóng đá Việt Nam cũng như trong sự nghiệp cầm quân của chiến lược gia 60 tuổi.

Trong bữa tiệc thân mật, có sự góp mặt của nhà tài trợ cho HAGL, bà Nguyễn Thị Thu Phương – Tổng Giám đốc VPMilk cũng là nhà tài trợ chính cho đội tuyển U23 và ĐTQG Việt Nam. Với sự giúp đỡ của nhà tài trợ thể lực của các cầu thủ U23 Việt Nam đã cải thiện tích cực thấy rõ trong giải đấu lịch sử vừa qua. Trong buổi tiệc nhẹ, bầu Đức đã thay mặt HAGL cảm ơn những gì HLV Park Hang Seo đã làm được cho bóng đá Việt tại giải U23 châu Á.

HLV người Hàn tỏ ra rất hài vòng về cơ sở vật chất cũng như chế độ dinh dưỡng của HAGL. Dưới sự hướng dẫn của bầu Đức, ông Park đã có một vòng thăm quan học viện và có cuộc gặp gỡ với các học viên của lớp năng khiếu bóng đá HAGL cũng như HAGL-JMG

Bình luận