Hiện tại, thời điểm này tin tức mà mọi người mong ngóng trong giới thể thao nói chung và bóng đá nói riêng đó là danh sách cần thủ U20 tham gia World Cup 2017. Với dân số hiện có là 25, thì với danh sách chốt 21 gương mặt U20 được tham gia World Cup hiện đang là mối quan tâm hàng đầu của người hâm mộ. Được tin, HLV Hoàng Anh Tuấn đã gửi đi trước phút thứ 59 vào đêm hôm qua (07/05/2017).

Danh sách cầu thủ U20 Việt Nam tham dự World Cup

Trước đây, HLV Hoàng Anh Tuấn đã chia sẻ trên trang cá nhân của mình rằng: “ Cá nhân hay tập thể? Tôi chọn tập thể. Ai không cùng quan điểm sẽ buộc bước ra khỏi hàng. Với tôi, không ai là bất khả xâm phạm.Tôi không sử dụng lý một cách cứng nhắc nhưng cũng chắc chắn rằng tình cảm không thể can thiệp vào công việc. Có thể tàn nhẫn nhưng thà một lần đau. Trách nhiệm và danh dự của đất nước là số một đối với tôi. 100 sẽ là sự thật.”

Những chia sẻ này đã được vội xóa đi sau đó, nhưng có lẽ người hâm mộ vẫn có thể nhận ra rằng đó là những dòng tâm sự đầy nỗi lòng trong tình hình căng thẳng đang âm ỉ trong đội tuyển U20 Việt Nam hiện nay.

Theo thông tin được chia sẻ trên Web thể thao, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết ông sẽ tước băng đội trưởng của Trọng Đại và trao cho cầu thủ khác. Vậy Trọng Đại, hay những cái tên khác như Quang Hải, Đức Chinh, Phan Thanh Hậu … cái tên nào sẽ bị loại trước thềm World Cup 2017?

Cầu thủ lọt vào phạm vi nguy hiểm

Ta có thể thấy, Trọng Đại là cái tên nổi bật của U20 Việt Nam, là ngôi sao của đội bóng, từng giữ vị trí đội trưởng trong 2 năm liền. Tuy nhiên, trước đó HLV Hoàng Anh Tuấn đã từng nhiều lần ám chỉ  việc một ngôi sao lớn phải rời U20 Việt Nam, kèm theo hành động bị tước băng đội trưởng. Phải chăng Trọng Đại là người mà ông nhắm tới. Đây chắc chắn là thông tin được chờ đợi nhiều nhất.

Sau Trọng Đại là tiền vệ sáng giá Nguyễn Quang Hải được cho vào phạm vi nguy hiểm. Anh liên tục có những khoảng thời gian nghỉ dài vì phải thi đấu cho Hà Nội FC tại V-League và AFC Cup. Do đó mà mâu thuẫn giữa HLV Hoàng Anh Tuấn và các CLB luôn xoay quanh cái tên này.

Ngoài ra, thêm một cái tên vào tầm ngắm nữa là tiền vệ chủ lực Hà Đức Chinh, anh từng bị HLV Hoàng Anh Tuấn chê tả tơi trong đợt tập trung tại Nha Trang. Bị trách cứ về việc không giữ thể lực cần thiết, đồng thời lại bị đồng môn Tiến Linh đe dọa vị trí khi Tiến Linh ngày càng tỏ ra sự tiến bộ vượt bật trong thời gian qua.

Phan Thanh Hậu cầu thủ nhiều tiềm năng

Thêm một cái tên nữa đó là Phan Thanh Hậu. Tuy sở hữu tiềm năng đáng nể nhưng Thanh Hậu chưa phù hợp với con đường của HLV Hoàng Anh Tuấn ở U20 Việt Nam. Trong lần tập trung U19 Việt Nam năm 2015, ông Tuấn nhiều lần tỏ ra khó chịu khi các phóng viên liên tục so sánh U19 của ông với lứa U19 của Công Phượng mà Thanh Hậu là một thành viên.

Hiện ai được tham gia, ai sẽ phải rời U20 Việt Nam, khi danh sách được công khai chính thức chúng ta sẽ rõ. Dù thế nào, người hâm mộ vẫn hằng ngày dõi theo bước chân của U20 Việt Nam, hãy mang đến những khoảnh khắc đáng nhớ trong lòng mọi người, U20 Việt Nam quyết thắng !!!!!!

Bình luận