Dù trận chung kết tại Europa League, Ajax đã thua trước MU nhưng HLV Peter Bosz đã nhận được nhiều sự chú ý khi dẫn dắt đội bóng trẻ vào tới chung kết ở một đấu trường lớn.

Dortmund bổ nhiệm Peter Bosz thay thế vị trí HLV Thomas Tuchel với hợp đồng 2 năm và số tiền để giải phóng hợp đồng là 4,3 triệu euro. Bosz là cựu HLV của VitesseMaccabi Tel Aviv, ông từng có thời gian thi đấu ở Bundesliga khi còn là cầu thủ trong màu áo Hansa Rostock, tuy nhiên không mấy thành công. Lần này trở về nước Đức, ông có cơ hội để khẳng định mình là một HLV có tầm cỡ và không phụ lòng NHM.

peter bosz được bổ nhiệm về Dortmund

Peter Bosz được bổ nhiệm dẫn dắt Dortmund

Bosz là một chiến lược gia có kinh nghiệm và được nhiều người biết đến khi ông có đến 17 năm trên cương vị HLV và giám đốc kỹ thuật, gần đây nhất là lần dẫn dắt Ajax vào tới trận chung kết Europa League 2016/2017.

Mặc dù Ajax là một đội bóng với nhiều cầu thủ trẻ nhưng dưới trướng Bosz ông đã dẫn dắt và đào tạo rất thành công. Điều đã khiến Dortmund quan tâm tới chiến lược gia này là lối chơi bóng cởi mở mà ông đã xây dựng cho Ajax, đây là một đội bóng chơi sáng tạo và tấn công đa dạng. Dortmund cũng có chủ ý và tầm nhìn khi chiêu mộ HLV này vì khả năng và trình độ “mát tay” của Peter Bosz sẽ tạo nên sức mạnh cho đội bóng có nhiều tài năng trẻ.

Đây sẽ là thử thách và cơ hội cho Bosz, HLV 53 tuổi này sẽ tiếp tục dẫn dắt một đội hình trẻ tới những cuộc chơi lớn.

Bình luận