Lần đầu tiên, một hạng mục mới đã xuất hiện trong gala trao giải Quả bóng Vàng Việt Nam 2017. Và Công Phượng chính là người được xướng tên trong hạng mục này.

Hạng mục mới không có trong đề cử

Với tên gọi “Cầu thủ được yêu thích nhất năm 2017”, hạng mục này được cho là không có trong phần đề cử trao giải. Bởi lẽ, không giống những hạng mục khác, khi Hoàng Bách lên công bố, hạng mục này không hề có clip đề cử đi kèm.

Một số người cho rằng, đây có lẽ là món quà nhằm khích lệ tiền đạo đội tuyển Hoàng Anh Gia Lai bởi tên anh không có trong top 5 của Quả bóng Vàng Việt Nam 2017, mặc dù tài năng không hề kém cạnh các cầu thủ nằm trong danh sách này.

Trong năm vừa qua, Công Phượng là chân sút Việt Nam đá thủng lưới nhiều nhất với tổng số 22 pha ghi bàn ở mọi cấp độ. Đồng thời, chàng tiền đạo này cũng là cầu thủ Việt Nam tham gia thi đấu với số thời gian nhiều nhất 2017 – 3.000 phút.

Tại gala Quả bóng Vàng Việt Nam, hạng mục lần này đã giúp anh lần thứ 2 được xướng tên. Trước đó, Công Phượng đã từng đạt danh hiệu “Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm 2015”.

Công Phượng được xướng tên trong hạng mục lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam

Lịch sử giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam

Ra đời hơn 1 thập kỷ, giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam vốn chỉ có 3 hạng mục là Quả bóng Vàng, quả bóng Bạc và Quả bóng Đồng. Cả 3 hạng mục này đều dành cho nam giới và nó được duy trì từ năm 1995 – thời điểm xuất hiện giải thưởng.

Cho tới năm 2.000, chứng kiến sự xuất sắc của thần đồng bóng đá trẻ Việt Nam là Văn Quyến, ban tổ chức giải thưởng đã quyết định mở thêm một hạng mục với tên gọi “Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm” nhằm vinh danh chàng tiền đạo xứ Nghệ này. Năm 2000 cũng là thời điểm là giải vô địch Quốc gia đã nới rộng vòng tay chào đón các ngoại binh vào thi đấu. Khi đó, tiền đạo Iddi Batambuje của Sông Lam Nghệ An đã là cái tên đầu tiên nhận được giải thưởng “Cầu thủ nước ngoài xuất sắc nhất”.

Sau khi đội bóng đá nữ Việt Nam xuất sắc giành được chiến thắng khi thi đấu với đội tuyển Thái Lan với tỉ số 4 – 0 ở trận chung kết vào năm 2001, họ bước lên bục vinh quang nhận HVC SEA Games. Lúc đó, giải thưởng Quả bóng Vàng đã có thêm hạng mục dành cho nữ giới.

Năm 2003, giải thưởng này tiếp tục có thêm hạng mục Quả bóng Bạc và Quả bóng Đồng dành cho các cô gái vàng của thể thao Việt Nam.

Cho tới thời điểm hiện tại, hạng mục lần đầu tiên xuất hiện với tên gọi “Cầu thủ được yêu thích nhất năm” đã xướng tên Công Phượng như một sự “an ủi” dành cho chàng tiền đạo xuất sắc này.

 

Bình luận