Kì thi trung học phổ thông đã kết thúc, nhưng 2 tuyển thủ U23 Việt Nam là Đặng Thị Kim Thanh và Dương Thị Hên đã được miễn tham dự kì thi quan trọng này. Điều quan trọng hơn nữa họ đã được tuyển thẳng vào đại học thể dục thể thao theo quy định. Vì sao lại như vậy? Hãy tìm hiểu qua bài viết này các bạn nhé!

Đặng Thị Kim Thanh sinh ngày 28/3/1999, tuy nhỏ tuổi nhưng cô bé có một chiều cao ấn tượng 1m78. Dù sức bật không thực sự quá tốt, nhưng với việc sở hữu cẳng tay và cổ tay khéo là một lợi thế của cô bé trong những đường chuyền bất lợi của đồng đội. Ngoài ra nhãn quan chiến thuật, khả năng phối hợp trong các pha tấn công lên trước, sau của em cũng vô cùng tuyệt vời.

Vận động viên Đặng Thị Kim Thanh.

Dương Thị Hên có chiều cao không thua kém là 1m74. Điểm mạnh của Hên là sức bật, khả năng phát bóng tốt, tấn công mạnh mẽ, lại luôn có ý thức cả trong chuyên môn cũng như ngoài sinh hoạt.

Cả hai tuyển thủ này đều hoạt động cho đội VTV Bình Điền Long An. Kì thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia đã kết thúc, thế nhưng hai cô gái này đã không tham gia, không những được miễn thi mà 2 cô gái này còn được tuyển thẳng vào Đại học Thể dục thể thao.

Cả Kim Thanh và Dương Hên đều tích cực rèn luyện thể lực và tập trung chuẩn bị để thi đấu ở giải Vô địch U23 nữ châu Á. Họ đã không để phụ lòng người hâm mộ khi đã giành được tấm HCĐ đầu tiên cho bóng chuyền Việt Nam sau nhiều năm liền chờ đợi.

Với sự nổ lực rèn luyện và thi đấu tuyệt vời của mình, hai cô bé này đã khẳng định được tài năng và sự quyết tâm chiến thắng của mình với người hâm mộ. Với màn thể hiện bản thân này, hai cô gái đã khiến cho người hâm mộ cả nước rất tự hào.

Vận động viên Dương Thị Hên

Hai cô gái này không phải là những trường hợp đầu tiên được đặt cách miễn thi và được tuyển thẳng vào đại học. Những vận động viên thể thao từng tham gia các ĐTQG đạt được thành tích ở các giải đấu chính thức Đông Nam Á trở lên sẽ được tuyển thẳng vào đại học. Đó là những quy định về diện tuyển thẳng vào đại học những vận động viên thể thao. Với thành tích đạt được, hai cô gái này tất nhiên đã được tuyển thẳng vào đại học mà không cần thông qua kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia.

Trên đây là những thông tin về 2 tuyển thủ U23 Việt Nam được tuyển thẳng vào đại học TDTT. Rất cám ơn sự quan tâm của các bạn đến bài viết.

Bình luận