Không những quyết đoán trên sân bóng chuyền, nhiều trọng tài của bóng chuyền Việt Nam, còn gây ấn tượng mạnh với người hâm mộ nhờ khuôn mặt đẹp trai, luôn nở nụ cười tươi rói. Người hâm mộ ngoài những thần tượng bóng chuyền trên sân ra họ còn quan tâm rất nhiều đến vị huấn luyên viên của đội bóng để khẳng định đường lối và chiều hướng phát triển của những HLV lão luyện trong ngành. Theo bình chọn thì có 2 gương mặt huấn luyện viên vừa tài năng vừa có khuôn mặt đẹp trai: Ông Trần Thanh Tùng và Ông Nguyễn Hồng Tín.

Nhiều người nói, ông Trần Thanh Tùng là trọng tài đẹp trai nhất làng bóng chuyền Việt Nam với tác phong và cách ăn nói nhẹ nhàng, tạo được rất nhiều thiện cảm với các VĐV và những người hâm mộ.

Trọng tài Trần Thanh Tùng

Trọng tài đẹp trai này còn tham gia công tác cầm cân, nảy mực trong các trận đấu bóng chuyền quốc tế và giải VĐQG

Sinh năm 1978, là sinh viên trường Đại học TDTT Từ Sơn, hiện đang là giảng viên tại Đại học Hà Nội. Ngoài thời gian đứng lớp giảng dạy thì trọng tài đẹp trai này còn tham gia công tác cầm cân, nảy mực trong các trận đấu bóng chuyền quốc tế và giải VĐQG.

Năm 2016, sau một thời gian dài điều hành các trận đấu trong nước được đánh giá tốt, trọng tài Trần Thanh Tùng đã được Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam cử tham gia khóa đào tạo trọng tài quốc tế cùng ông Nguyễn Việt Hòa và bà Nguyễn Thị Thanh Hoa. Những kỹ năng học được từ khóa học sẽ giúp cho đội tuyển chúng ta có thêm nhiều gặt hái lớn trong tương lai và với sự dẫn dắt của ông đội tuyển bóng chuyền sẽ có thêm nhiều niềm vui hơn nữa.

Sinh năm 1984, ông Nguyễn Hồng Tín là một trong những trọng tài trẻ tuổi được Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam đầu tư trong thời gian gần đây. Ngoài khuôn mặt đẹp trai, nam tính, điểm cộng của vị trọng tài người Khánh Hòa là nghiêm túc, công tâm và xử lý nhanh gọn chính xác những tình huống trên sân, nhưng ngoài đời ông Nguyễn Hồng Tín lại là một người khá vui tính và cởi mở.

trọng tài Nguyễn Hồng Tín

Trọng tài Hồng Tín thể hiện tài năng và bản lĩnh trong các trận đấu lớn

Đầu năm 2017, trọng tài Nguyễn Hồng Tín đã được Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam tạo điều kiện tham gia khóa đào tạo trọng tài quốc tế của Liên đoàn Bóng chuyền châu Á. Đây sẽ là cơ hội tốt để vị trọng tài trẻ tuổi có thể khẳng định mình trong tương lai.

Cùng với đà phát triển chung, các trọng tài của bóng chuyền Việt Nam đang song hành cùng đường đi tới của thể thao Việt Nam và họ đang đứng trước cả cơ hội và những thách tức để tự khẳng định mình. Lịch sử đang đứng bên cạnh các trọng tài của chúng ta, vì thế, một trong những nhiệm vụ của tập hợp này là họ phải biết tự rèn luyện mình mạnh mẽ và đều đặn hơn nữa. Khi đã khoác trên vai chiếc áo trọng tài, mỗi vị trọng tài cần ý thức rõ trách nhiệm to lớn của mình và không chịu tác động của một ai ở bên ngoài sân bãi, cho dù đó có thể là một cựu danh thủ hay quan chức bóng chuyền.

 

Bình luận