Ngay trước mùa giải 2018 đang đến gần, Hà Nội FC đã để một số tuyển thủ trụ cột của đội bóng ra nước ngoài thi đấu. Điều này đặt ra không ít câu hỏi cho người hâm mộ. Một trong số đó chính là vấn đề về sự tham vọng của đội bóng Thủ đô.

Những cầu thủ ra đi trước mùa giải 2018

Ngay lúc này, khi mùa giải 2018 đang đến gần, Hà Nội FC đã để cho cầu thủ nhập tịch Hoàng Vũ Samson sang Thái Lan thi đấu cho đội tuyển Buriram. Không chỉ vậy, câu lạc bộ này còn bật đèn xanh để Văn Quyết có thể sang Malaysia thi đấu với danh nghĩa cho mượn trong vòng 1 năm.

Mọi việc tưởng chừng như sẽ dừng lại ở đó. Tuy nhiên, Hà Nội FC lại tiếp tục ngỏ ý muốn tạo điều kiện cho những cái tên sáng giá như Quang Hải, Văn Hậu có cơ hội ra thi đấu ở nước ngoài.

Xét ở khía cạnh tích cực thì đây chính là tin vui cho bóng đá nước nhà khi mà liên tục có những cầu thủ được đội bóng nước ngoài nhắm tới. Khi được đầu quân sang nước ngoài, họ sẽ có thêm cơ hội để học hỏi, cọ sát cũng như tích lũy kinh nghiệm cho mình.

Việc để những chân sút mạnh ra đi sẽ khiến Hà Nội FC phải đối mặt với bài toán lực lượng trong thời gian tới

Thế nhưng, nếu nhìn vào Hà Nội FC bây giờ có thể thấy nổi lên một vấn đề: Hàng loạt các cầu thủ trụ cột ra đi, liệu rằng họ sẽ xoay sở ra sao trước mùa giải 2018 đang đến gần? Phải chăng, tham vọng tranh tài tại V.League đã không còn nữa?

Bài toán lực lượng trong thời gian tới?

Trong suốt 8 mùa giải gần đây, Hà Nội FC luôn có phong độ khá ổn định. Họ thể hiện tham vọng một cách mãnh liệt và luôn là ứng cử viên sáng giá cho ngôi vị cao nhất. Bên cạnh đó, không thể phủ nhận một điều rằng nhờ có đội bóng Thủ đô mà V.League càng về giai đoạn cuối thì càng trở nên gay cấn, quyết liệt. Nhiều người nhận định rằng, trong suốt 2 mùa liên tiếp gần đây, chỉ khi đến trận chung kết họ mới có thể xác định được đội đứng đầu.

Chính những điều trên đã khiến việc lãnh đạo Hà Nội FC để Samson đầu quân sang Thái Lan, Văn Quyết chuẩn bị hành trình đến Malaysia chơi bóng… khiến nhiều người hoang mang về tương lai của đội bóng khi để những chân sút mạnh nhất ra đi.

Có thể, ban lãnh đạo Hà Nội FC đã có những dự tính của mình. Hoặc họ cho rằng đội bóng vẫn còn 1 vài chiến binh mạnh như Oseni hay tiền đạo Văn Thành. Thế nhưng, điều đó dường như vẫn chưa thể khiến người hâm mộ cảm thấy thỏa lòng. Bởi, ngoài Oseni thì những tiền đạo trẻ khác của Hà Nội FC thực sự chưa để lại ấn tượng nhiều.

Nếu như dự đoán về sự ra đi của Quang Hải hay Văn Hậu trở thành sự thật thì bài toán về lực lượng có thể sẽ khiến huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm cảm thấy rất đau đầu.

Bình luận