Trong giải Cup Bình Điền 2014 khoác trên mình màu áo của tuyển thủ trẻ quốc gia Trịnh Thị Huyền đã có màn trình diễn khá ấn tượng. Sau giải đáng mong đợi năm 2014 đội bóng nữ Hà Nội mất tích cùng tên tuổi của mình. Đến mùa giải 2017 cái tên Trịnh Thị Huyền mới được nhắc đến một lần nữa với tên đội là Hóa Chất Đức giang.

Vùng đất Hoa Lư nổi tiếng với nhiều tuyển thủ bóng chuyền, nơi đây đã sinh ra một tuyển thủ đầy tài năng trong các trận bóng chuyền. Huyền sinh năm 1995 chơi ở vai trò phụ công và là trụ cột trong lối chơi của đội bóng Hóa Chất Đức Giang tại vòng 1 giải vô địch quốc gia.

trịnh thị huyền

Huyền chính là nhân tố tạo dấu ấn mạnh trong các cuộc thi có mặt mình, cô được giới chuyên môn đánh giá cao

Trịnh Thị Huyền, em đã may mắn có tên trong danh sách tập trung đội tuyển U23 tham dự giải U23 Châu Á diễn ra tại Thái Lan. Sinh năm 1995 cái tuổi áp chót và cũng là ‘lớn tuổi nhất’ trong đội tuyển, Huyền và Bùi Thị Ngà ( TNTH) chính là 2 ‘chị lớn’ của đội nhưng lại là 2 người khá ít nói và tương đối trầm tính. Tại giải U23 Châu Á, giải đấu mà bóng chuyền Việt Nam đã đi vào lịch sử châu Lục về thành tích hạng 3. Để có được tấm huy chương Đồng đó là cả  nỗ lực rất lớn của ekip ban huấn luyện, của các vđv và đặc biệt là dấu ấn và vai trò phụ công.

Sở trường của Trịnh Huyền lại chính là những bước chạy đầy tốc độ và khả năng ra tay gọn gàng ở vị trí số 2. Đặc biệt hơn cô gái gốc Ninh Bình này có khả năng xử lý bóng xấu rất tốt chính điều đó giúp cho Huyền thi đấu ăn khớp dù cho 2 đường chuyền khác nhau giữa 2 tay chuyền 2 của đội tuyển. Tấn công tốt và phát bóng khó nhưng hạn chế của Huyền chính là khả năng lập rào chắn trên lưới chưa thực sự tốt, đây là điểm cần cải thiện và rút kinh nghiệm sau mỗi giải đi qua.

trịnh thị huyền

Ai cũng có ưu nhược điểm riêng quan trọng là nhìn về phía trước

Đây cũng được cho là cơ hội để Trịnh Thị Huyền tập luyện và học hỏi đàn chị và được quay lại tập luyện với ekip BHL của U23 Việt Nam. Tuy nhiên dù thể hiện rất tốt ở đội tuyển U23 nhưng danh sách vẫn còn rút gọn và nhìn kỹ hơn thì nhóm phụ công đang có số lượng quá nhiều.

Bình luận