Khúc côn cầu hay là Hockey cơ bản là môn trượt băng, đặc biệt hơn trượt băng là bạn chuyền cục puck cho đồng đội, bạn sút và rồi ghi điểm tương tự như trong bóng đá.

Thay vì mang giày để đá bóng bạn sẽ mang giày trượt băng để chơi Hockey. Giày trượt cũng có phần đặc biệt là có 2 lưỡi dao ở dưới đáy, giúp cho các cầu thủ uống lượn điêu luyện hơn.

Môn thể thao khúc côn cầu

Bên cạnh giày trượt bạn phải có body checking là để bạn tranh puck với các đối thủ đội bạn. Puck là một cục cao su cứng, dày 1 inche và có bán kính 3 inche. Gậy giúp bạn sút cục puck vào gôn, đây cũng là công cụ để bạn có thể di chuyển cục puck con đồng đội và giành nó từ tay của đối thủ.

Khi chơi Hockey, bạn cần tìm cách sút puck vào gôn để ghi điểm, đó chính là mục tiêu bạn cần hướng tới. Cú sút có tên wrist short là chính xác nhất. Các cầu thủ sẽ lùa cục puck trên sân và dùng 1 cú đánh mạnh ở cổ tay đánh nó vào gôn.

Bên cạnh cú wrist shot thì bạn có thể sử dụng cả cú đánh có tên Snap shot. Cú này không khác wrist shot lắm, có điều khoảng cách đánh sẽ gần hơn. Bạn chỉ cần sử dụng 1 cái hất cổ tay nhẹ là có thể ghi bàn nhanh như chớp mắt trước mặt đối thủ rồi.

Trên đây là một vài điều mình giới thiệu đến các bạn về hockey. Rất mong bài viết đã giúp các bạn hiểu hơn về hockey. Chúc các bạn sẽ có những giây phút vui vẻ cùng bộ môn thể thao hấp dẫn này.

Bình luận