Vào ngày mai 10/5, người hâm mộ sẽ chứng kiến trận giao hữu được mong đợi giữa U20 Việt Nam và U20 Argentina tại sân Thống Nhất (Tp. Hồ Chí Minh). Đây là một phần nằm trong kế hoạch tập huấn được VFF vạch ra cho U20 Việt Nam. Giao hữu với một đội quân xanh chất lượng như U20 Argentina tất nhiên sẽ mang đến nhiều lợi ích ch những tài năng trẻ của bóng đá Việt Nam.

Nhưng với tình hình hiện tại, nhiều người hâm mộ lo ngại rằng, nếu U20 Việt Nam không kiểm soát, tính toán hợp lý thì nguy cơ mất thêm người trước thềm World Cup 2017 sắp tới là hoàn toàn có thể xảy ra.

Ta có thể thấy tình hình luyện tập của các cầu thủ để chuẩn bị cho lần đầu góp mặt ở vòng chung kết U20 World Cup, một kế hoạch bài bản đã được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) vạch ra. Đầu tiên chuyến tập huấn kéo dài 2 tuần ở Đức với kết quả tốt trong những trận giao hữu với các đội bóng trẻ ở đây. Tuy nhiên, tiền vệ với trận giao hữu U19 Fortuna Dusseldorf với trận thắng 4-1 thì hậu quả không may là tiền vệ Bùi Tiến Dụng gặp phải chấn thương nặng và chính thức nói lời chia tay World Cup khi không có mặt trong 21 cầu thủ chính thức vào ngày 8.5 vừa qua.

Và ngày mai, với trận giao hữu đội bóng xanh U20 Argentina diễn ra tại sân Thống Nhất Hồ Chí Minh, nhiều chuyên gia quan ngại , nếu gặp tình huống xấu xảy ra thì nguy cơ đối diện khả năng không còn người để đá trước vòng chung kết World Cup 2017 là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

U20 Argentina đặt chân đến TP.HCM chiều 8/5. Sau khi về đến khách sạn, toàn đội có buổi tập nhẹ kéo dài 30 phút ngay trong khuôn viên để thả lỏng, căng cơ sau một chuyến bay rất dài. Các cầu thủ đều có tinh thần thoải mái, sẵn sàng đối đầu với U20 Việt Nam tối 10/5.

Argentina là đội giàu thành tích nhất U20 thế giới với 6 lần đăng quang. Trong khi đó, Việt Nam mới lần đầu góp mặt ở giải đấu được mệnh danh là World Cup trẻ. Đội bóng Nam Mỹ mang sang Việt Nam đội hình gần như mạnh nhất. Các cầu thủ không gặp vấn đề gì về thể lực. Điều khiến họ bận tâm nhất là vấn đề thời tiết. “Ở Argentina lúc này đã bắt đầu mùa đông, nhiệt độ lạnh. Nhưng sang Việt Nam, trời rất nóng, độ ẩm cao. Chúng tôi sẽ khắc phục điều này cũng như để làm quen với khí hậu ở khu vực châu Á”, HLV Ubeda chia sẻ. Sang Việt Nam, U20 Argentina giới thiệu hàng công rất mạnh với những nhân tố nổi bật như Lautaro Martinez, Marcelo Torres, Ezequiel Ponce… Đây sẽ là thách thức lớn cho U20 Việt Nam. HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ có dịp kiểm tra tổng quan đội hình, để có thể điều chỉnh kịp thời khi U20 thế giới khởi tranh.

Trận gặp U20 Argentina sẽ là buổi tổng duyệt cuối cùng, qua đó đánh giá lại xem U20 Việt Nam chơi như thế nào, yếu ở đâu? Tuy nhiên, Ban huấn luyện U20 Việt Nam cũng cần tính toán hợp lý, các đội bóng lớn trên thế giới đều đặt mục tiêu không chấn thương trong những trận giao hữu thì ta cũng nên như vậy.

Các cầu thủ cũng đừng vì muốn ghi điểm, vì cay cú ăn thua, rất dễ gây chấn thương cho cả mình và đối thủ. Thêm một tuyển thủ phải ngồi nhà vì chấn thương thì nguy cơ U20 Việt Nam không có được đội hình mạnh nhất và trở thành đội bóng “lót đường” tại vòng chung kết U20 World Cup là rất lớn.

Bình luận