Như chúng ta đã biết golf du nhập vào Việt Nam và được thiết kế sân gôn Đà Lạt từ năm 1922. So với ở Thái Lan ( 1924) thì sân golf này chỉ đi sau 2 năm. Nhưng bây giờ golf lại là môn phát triển ở Thái vượt xa Việt Nam rất nhiều. Có rất nhiều giải pháp được đưa ra để phát triển golf ở Việt Nam hơn. Chủ yếu là về yếu tố con người.

Golf chuyên nghiệp

Trước hết là sự thành lập golf nhà nghề. Golf nhà nghề chính là giai đoạn cuối cùng trong sự phát triển của mọi môn thể thao. Ở các đất nước phát triển golf, hiệp hội nhà nghề là tổ chức quan trọng nhất của golf nhà nghề. Việc học tập các đất nước này là việc nên làm đối với golf Việt Nam.

Nên phổ biến môn thể thao này qua các cuộc thi đấu ở các tỉnh, thành phố, ở trường phổ thông và đại học. Chúng ta thường nghe câu “ Có công mài sắt, có ngày nên kim”. Phát triển golf cũng vậy, phải có sự rèn luyện, kiên trì thì mới có thể đưa môn thể thao này ngày càng phát triển trên đất nước chúng ta được.

Nên có thêm các chính sách ưu đãi cho môn golf. Hiện nay, Việt Nam chúng ta đã có 50 sân golf ( 18 hố), đây là điều kiện thúc đẩy môn thể thao này phát triển. Nhưng hiện nay giá thành để chơi môn thể thao này thì lại quá cao. Vậy chúng ta muốn golf phát triển thì cần có những ưu đãi nhất định cho môn thể thao này.

Trên đây là một vài giải pháp để phát triển golf ở Việt Nam. Rất cám ơn sự quan tâm của các bạn đến môn thể thao này.

 

Bình luận