Tây Ban Nha là một nước thuộc châu Âu vô cùng phát triển về kinh tế bởi vậy đời sống người dân được tăng cao nhu cầu tinh thần ngày càng lớn và bóng đá là một trong những món ăn ưa thích của họ. Barca là tên thường gọi của đội bóng nổi tiếng đất nước Tây Ban Nha xinh đẹp Barcelona. Đây là đội bóng được thành lập từ cuối thế kỉ XIX ở xứ sở bò tót bởi một nhóm các cầu thủ.

Đây được coi là một trong những đội mạnh nhất Châu Âu và có lượng fan hâm mộ đông đảo cùng với đó là những thành công vang dội tại các giải đấu lớn trong nước cũng như ở châu lục với thành tích đạt được 24 danh hiệu vô địch quốc gia, 29 lần đoạt Cúp quốc gia, 12 siêu cúp quốc gia cùng với đó là 2 cúp liên đoàn Tây Ban Nha. Không chỉ thành công ở trong nước mà Barca còn đạt được nhiều thành tích cao tại các đấu trường châu lục tiêu biểu là 5 lần đạt được danh hiệu cao nhất ở cúp C1 châu Âu, 4 cúp C2, 3 cúp C3, 5 siêu cúp châu Âu cùng với đó là 3 cúp thế giới các câu lạc bộ.

Đây quả là thành tích đáng nể mà một đội bóng có thể đạt được bởi vì chúng ta nên nhớ rằng tại châu Âu có hàng chục, hàng trăm các đội bóng trong đó có nhiều đội mạnh như Real marid, Liverpool… Để vượt qua các đội bóng đó và đạt được thành tích cao nhất là không phải một việc làm dễ dàng. Vậy tại sao Barca lại có thể làm nên kì tích phi thường như thế.

Để giải mã được thành tích của Barca chúng ta hãy nhìn vào tên tuổi của các thành viên trong đội cũng như cách họ tập luyện, phối hợp với nhau trên sân có như thế nào. Thật không thể may mắn hơn khi đội hình ra quân hiện tại của Barca sở hữu những tên tuổi huyền thoại, nổi tiếng trong làng bóng đá thế giới. Hình ảnh Messi hiên ngang, tự tin rảo bước trên sân cỏ đã cho thấy được phần nào sức mạnh của đội bóng.

Messi với nhiều lần đạt danh hiệu Qủa bóng vàng thế giới đã tạo ra nguồn sức mạnh lớn lao giúp toàn đội chiến thắng. Tuy nhiên bóng đá là môn thể thao đồng đội, một mình Messi sẽ không thể tạo nên bàn thắng nếu như không có sự trợ giúp của các đồng đội. Hãy nhìn vào cách các cầu thủ của Barca phối hợp truyền bóng trên sân sẽ biết được lí do tại sao họ đạt được danh hiệu của hiện tại. Cùng với đó là sự hướng dẫn nhiệt tình của các huấn luyện viên chúng ta đã có thể giải mã được nguồn gốc sức mạnh của Barca là như thế nào.

Bình luận