Vòng 1 giải bóng chuyền vô địch quốc gia (VĐQG) PV Gas 2017 với sự tham gia của 24 đội (12 đội nam, 12 đội nữ), thi đấu tại nhà thi đấu tỉnh Nam Định và Thái Bình.

Bình Điền Long An có điểm yếu lớn nhất là tâm lý mặc dù họ có sự khát khao của sức trẻ và sự dày dạn kinh nghiệm. Trong trận chung kết cúp Hùng Vương, trước một Ngân hàng Công Thương không tỏ ra lấn lướt hoàn toàn, BĐLA đã chơi rất hay trong set 1. Ở các set đấu tiếp theo, họ cũng nhiều lần chiếm thế thượng phong, đặc biệt là set đấu thứ 4, nhưng cuối cùng Ngọc Hoa và các đồng đội vẫn phải ngậm ngùi về nhì.

cup bong chuyền Hùng Vương 2017

Các cô giáo Ngân Hàng Công Thương tự hào nâng cúp Hùng Vương lần 2

Hai đội bóng chuyền nam được đầu tư mạnh là Sanest Khánh Hòa và Becamex Quân Đoàn 4 lọt vào trận chung kết là hoàn toàn xứng đáng. Trận chung kết nội dung của nam giữa B. Quân Đoàn 4 và Sanest Khánh Hòa diễn ra đúng như mong đợi của người hâm mộ. Với những cầu thủ hàng đầu trong đội hình của hai đội như Hoàng Thương, Long Kiếm bên phía Quân Đoàn 4, Trường Giang, Văn Kiều của Sanest Khánh Hòa, người hâm mộ đã được chứng kiến một trận chung kết trong mơ. Lối chơi của Sanest Khánh Hòa ở mùa giải năm nay cũng đa dạng hơn và hiệu quả hơn.

cup bong chuyền Hùng Vương 2017

Sanest Khánh Hòa giành giải vô địch đúng như dự đoán của người hâm mộ

Vòng 1 và vòng chung kết Cup Hùng Vương 2017 đã khép lại. Chủ nhân của chức vô địch là hoàn toàn xứng đáng và những cái tên góp mặt tại vòng chung kết cũng xứng đáng.

Vòng 2 Giải bóng chuyền VĐQG PV Gas 2017 đã được ấn định là từ ngày 02/12 đến ngày 17/12/2017. Về địa điểm: bảng B – chung kết nam, xếp hạng nữ tại Đắk Lắk và bảng A – chung kết nữ, xếp hạng nam tại Tây Ninh.

Tại vòng 2 Giải bóng chuyền VĐQG PV Gas 2017, VTV Bình Điền Long An với tư cách đại diện chủ nhà cho bảng đấu tại Tây Ninh, trong khi nữ Đắk Lắk sẽ đại diện cho chủ nhà tại bảng đấu diễn ra tại Đắk Lắk. Bên cạnh đó, hai đội này còn được quyền chọn trận đấu và đối thủ trong lễ khai mạc hoặc bế mạc và được quyền bố trí trận đấu cùng ngày ở các sân trong khu vực.

Sau khi kết thúc vòng đấu thứ hai, các đội sẽ có 5 ngày nghỉ trước khi bước vào vòng chung kết. Vòng chung kết và xếp hạng sẽ diễn ra từ ngày 14 đến 17/12. Như vậy, với số lượng này, kết thúc mùa giải 2017, có 2 đội nữ và 2 đội nam sẽ phải xuống thi đấu ở hạng A năm 2018.

Danh sách các đội ở các bảng đấu tại Giải bóng chuyền VĐQG PV Gas 2017:

Bảng A: Thông tin Liên Việt Postbank, VTV Bình Điền Long An, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, nữ TP. Hồ Chí Minh và Hóa chất Đức Giang Hà Nội (nữ); Thể Công, Biên Phòng, Becamex Quân Đoàn 4, Long An, Công an TP. Hồ Chí Minh và VLXD Bình Dương (nam).

Bảng B: Ngân hàng Công thương, TN Thanh Hóa, PVD Thái Bình, Truyền hình Vĩnh Long, Hải Dương và Đắk Lắk (nữ). Sanest Khánh Hòa, Maseco TP. Hồ Chí Minh, Tràng An Ninh Bình, Hà Tĩnh, XSKT Vĩnh Long và Quân khu 4 (nam).

Bình luận