Ngay sau khi kết thúc giải đấu AFF Cup, các thành viên trong đội tuyển trở về các câu lạc bộ để tham gia giải đấu AFC Cúp. Tuy nhiên, theo quy định của AFC Cúp chỉ những đội tuyển giành vé nhất bảng mới được quyền tham gia vào vòng Knock- out. Vì vậy, ý thức được tình thế, FLC Thanh Hóa nhất định phải thắng trận đấu tại sân nhà mới có cơ hội thuận lợi để bước tiếp.

FLC Thanh Hóa khởi đầu thuận lợi trong trận đầu tiên

FLC Thanh Hóa- khởi đầu với quyết tâm cực lớn

Hiểu được tầm quan trọng của vòng đấu, trong trận đấu này FLC Thanh Hóa đã tung ra đội hình mạnh nhất của mình. Bao gồm: thủ môn Bùi Tiến Dũng, Đình Đồng, Xuân Thành, Bakel, Karube, Minh Tuấn, Hoàng Thịnh, Văn Đại, Junior, Văn Thắng, Omar.

Có thể nói, đây là đội hình với những chân sút theo hơi hướng tấn công là chủ yếu. Với lối chơi ngay từ đầu, nên có thể thấy đội nhà giữ phần lớn thời gian kiểm soát bóng với những pha tấn công rất nguy hiểm. Dù trong đội hình sở hữu rất nhiều chân sút tấn công tốt như Omar, Junior, Văn Thắng nhưng rất nhiều cơ hội đã bị bỏ qua.

Trong một ngày mà đội khách kiên định với lối chơi phòng thủ thì gây ra rất nhiều khó khăn với chân sút đội nhà. Phải mất rất nhiều thời gian, các chân sút mới có thể tìm cách đến với khung thành của đội khách. Tại phút 20, Văn Thắng đã có cơ hội thoát sâu và đối diện trực tiếp với khung thành. Tuy nhiên, trong một tình huống ăn bàn, cái chân của Văn Thắng lại không thực sự có duyên, gây ra rất nhiều nuối tiếc cho người hâm. Không lâu sau đó Omar tiếp tục có pha dứt điểm cận thành. Tuy nhiên, trong trận đấu hôm nay thủ thành Philippines đã chơi rất tốt vai trò của mình.

Nỗ lực đã được đền đáp

Sau 45 phút thi đấu với những cơ hội bị vụt qua đáng tiếc, trong hiệp hai huấn luyện viên Mihail đã liên tiếp có những sự thay đổi nhân sự với hi vọng ghi được bàn thắng với những chân sút như Đinh Tùng, Trọng Hoàng. Sau rất nhiều nỗ lực thì công sức của FLC Thanh Hóa đã được đền đáp. Tại phút 73, sau đường kiến tạo tuyệt vời của đồng đội, Omar đã có pha đánh đầu ghi bàn đầy ấn tượng.

Sau khi ghi được bàn thắng giải tỏa tâm lí, đội bóng FLC Thanh Hóa đã chơi thoải mái hơn rất nhiều. Tuy nhiên, trong một ngày mà các chân sút không được may mắn thì rất nhiều cơ hội đã được bỏ qua. Với một bàn thắng giành được cũng đủ giúp cho FLC Thanh Hóa thuận lợi tiến vào vòng kế tiếp.

Bình luận