Man City đang tiến gần tới các thủ tục để có được hợp đồng với thủ thành Ederson Moraes với giá chuyển nhượng lên tới 33 triệu bảng.

Người quản lý của Man City, Pep Guardiola, đã có sự quan tâm cân nhắc đến thủ môn Brazil nhiều lần trước đó, ông cũng đã chuẩn bị chỗ cho thủ thành này bằng cách để cho Willy Caballero ra đi vào hôm thứ sáu vừa qua.

HLV Pep Guardiola đang chuẩn bị cho những vụ chuyển nhượng lớn của Man City

HLV Pep Guardiola đang chuẩn bị cho những vụ chuyển nhượng lớn của Man City

Sau trận chung kết dành cúp Bồ Đào Nha vào hôm chủ nhật vừa rồi với chiến thắng 2 – 1, cầu thủ 23 tuổi này nói rằng đây “có thể” là trận cuối mà anh thi đấu cho câu lạc bộ. Cùng ngày chủ nhật hôm đó, Joe Hart xác nhận rằng anh sẽ rời Torino sau hợp đồng mượn cầu thủ dài hạn kết thúc.

Sau thất bại trong việc dẫn dắt đội bóng giành chiến thắng trong mùa giải đầu tiên ở Man City, HLV Guardiola đang có những kế hoạch thay đổi lớn cho đội bóng trong mùa hè này. HLV Guardiola cũng đang để ý tới rất nhiều cầu thủ ngôi sao lớn, điển hình như Benjamin Mendy, cầu thủ 22 tuổi đang thi đấu cho Monaco.

Benjamin Mendy đang nhận được nhiều chú ý của HLV người Tây Ban Nha

Benjamin Mendy đang nhận được nhiều chú ý của HLV người Tây Ban Nha

Huấn luyện viên người Tây Ban Nha này cũng đang chuẩn bị cho hợp đồng chuyển nhượng đầu tiên của mình trong mùa hè này với giá trị hợp đồng lên tới 43 triệu bảng khi mua cầu thủ người Bồ Đào Nha, Bernardo Silva, hiện cầu thủ này cũng đang thi đấu cho Monaco.

Nhìn lại đội hình tại Manchester City: cầu thủ Caballero là một trong năm người đã hết hợp đồng thi đấu cho Man City và sẽ được thay thế bởi tiền đạo Kelechi Iheanacho. Trong khi đó, tương lai của bốn cầu thủ mà HLV Guardiola cho phép rời khỏi sân Etihad vào mùa giải trước Joe Hart, Samir Nasri, Wilfried BonyEliaquim Mangala thì chưa có bước đi nào chắc chắn. Thêm vào đó, sự xuất hiện của Ederson sẽ tạo thêm nhiều áp lực lên Claudio Bravo.

Cầu thủ người Chi Lê này đã có thời gian hoàng kim sau khi rời khỏi Barcelona đến thi đấu thay thế chỗ của cầu thủ Joe Hart, anh được coi như hạt giống số 1 tại đây, tuy nhiên sau khi mắc một loạt sai lầm, anh đã mất vị trí của mình vào tay cầu thủ Caballero vào tháng 1 vừa qua.

Mặc dù cầu thủ 34 tuổi này đã nhận được lời mời trở về thi đấu cho Man City sau chiến thắng trước Hull vào ngày 8/4 , nhưng mùa giải của Bravo đã kết thúc chỉ ba tuần sau đó khi anh bị chấn thương bắp chân trong trận hòa với Manchester City mà không có bàn thắng nào được ghi.

Ederson Moraes có thể sẽ là thủ môn có hợp đồng chuyển nhượng kỉ lục

Ederson Moraes có thể sẽ là thủ môn có hợp đồng chuyển nhượng kỉ lục

Điều đáng nói nhất là HLV Guardiola đang chuẩn bị cho một vụ chuyển nhượng được coi là có giá trị lớn nhất từ trước tới nay cho một thủ môn. Sau khi được các nhà tài trợ chi tiền mua sắm, Guardiola sẽ chi thẳng tay cho thương vụ chuyển nhượng Ederson lên tới 33 triệu bảng Anh.  Đây có thể là một kỉ lục thế giới ở Sterling.

Bình luận