Tết đến xuân về, các tuyển thủ của U23 Việt Nam bận rộn hơn rất nhiều khi phải dành phần lớn thời gian đi chúc Tết, không có cả thời gian nghỉ ngơi để quay về tập luyện.

Chạy show chúc Tết

Không giống như mọi năm, học trờ của ông Park Hang Seo bận rộn hơn rất nhiều vì họ hàng bên nội lẫn bên ngoại, chưa kể hàng xóm,… cũng đều muốn các tuyển thủ có mặt trong nhà mình để chúc rượu đầu năm.

Do vậy, không ít tuyển thủ cảm thấy mệt mỏi dù không phải làm gì, chỉ có Đi – Chúc – Ăn. Đội phó Duy Mạnh thở than rất thật rằng: “Nhiều lúc bọn em rất mệt mỏi bởi không có nhiều thời gian nghỉ ngơi. Còn phải tránh bị ép uống bia rượu đầu năm”. “Em mong Tết qua mau để quay lại tập luyện” mặc dù đầu năm được ở bên gia đình là niềm hạnh phúc của bất kỳ cầu thủ trẻ nào , Duy Mạnh nói thêm.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng bên mâm cơm ngày đầu năm

Nhiều các tuyển thủ của U23 Việt Nam sau khi về với giá đình cũng là tâm điểm của những buổi họp mặt đầu năm. Có thể kể đến tiền vệ Hồng Duy, Văn Toàn, Đức Huy, Tiến Dũng,… Tất cả đều hối hả để chạy show chúc Tết.

Nguyên nhân chính của việc này là họ hàng, bạn bè giải quyết được việc “oai”, chưa kể đây cũng là một hình thức xông đất đầu năm, mang lại nhiều may mắn.

Đi chúc Tết mệt hơn cả đá bóng

Chính lý do trên mà ở đâu trong Tết âm lịch năm nay, các tuyển thủ U23 Việt Nam cũng trở thành tâm điểm. Trung vệ Tiến Dũng của U23 Việt Nam còn hốt hoảng, chia sẻ: “Em đi chúc Tết còn mệt hơn cả đá bóng”.

Hậu vệ Đức Huy thì sợ nhất việc bị mời rượu vì nhiều khi không thể khước từ được. Hậu vệ trẻ này sợ đến nỗi phải nêu ra lý do phải luyện tập và thi đấu lại ngay sau Tết thì mới được mọi người “tha” cho.

Các tuyển thủ khác cũng rơi vào tình trạng tương tự  khi nhiều hình ảnh Tết đến xuân về của các cầu thủ trẻ U23 Việt Nam được đăng tải tên mạng xã hội, thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Dẫu vậy “lịch” chúc Tết của các cầu thủ Việt Nam cũng làm không ít người phải ngỡ ngàng khi tiền vệ Mai Tiến Thành của FLC Thanh Hóa chỉ có thể đón Tết ở Hải Dương 3 ngày đầu. Sau đó, từ mùng 4 trở đi sẽ cùng với vợ vào chúc Tết bên ngoại.

Được biết bắt đầu từ mùng 3 Tết, một số đội tuyển luyện tập để thi đấu trở lại để có thể tiếp tục chuẩn bị cho mùa giải 2018. Có thể kể đến đội tuyển Quảng Nam, Sông Lam Nghệ An,…

Bình luận