Khúc côn cầu là một trong những môn thể thao được đưa vào Việt Nam để phát triển. Môn thể thao này có nguồn gốc từ Canada vào khoảng những năm 1800. Những người lính Nova Scotia- Canada là những người chơi đầu tiên. Lần đầu tiên khúc côn cầu được đưa vào thi đấu là tại TVH năm 1920 tại Antwerp. Năm 1924, khúc côn cầu trên băng được đưa vào thi đấu tại TVH.

Theo sử sách Việt Nam khúc côn cầu sơ khai có từ thời Hai Bà Trưng. Người khai sinh trò này là nữ tướng Lê Chân. Khúc côn cầu trở thành thú chơi tao nhã phục vụ giới quý tộc Việt Nam thời vua Lý Thánh Tông.

khúc côn cầu ở Việt Nam thu hút thanh niên

Hockey trở thành môn thể thao gắn liền với đời sống của người Việt Nam

Tuy có bề dày lịch sử vài trăm năm trên thế giới nhưng khúc côn cầu vẫn còn mới mẻ ở Việt Nam , khoảng 8 đến 10 năm trở lại đây mới được du nhập mạnh trở lại.Cả nước chỉ có 2 sân khúc côn cầu trên băng nhân tạo: Nhà văn hóa thanh niên TP.Hồ Chí Minh ra đời năm 2010 và sân trượt băng dưới lòng đất của trung tâm thương mại Royal City Hà Nội ra đời năm 2013.Là một môn thể thao cần rất nhiều dụng cụ và đồ dùng nên nếu như tham gia học khúc côn cầu tại Nhà Văn hóa Thanh Niên thì người chơi phải tốn ít nhất 5 triệu cho chi phí ban đầu.Những ngày nóng bức tại sao không thử chơi Hockey  vừa có không khí mát lạnh vừa thoải mái thích thú sao không thử cho vui.

Hockey vừa là môn thể thao giải trí vừa giúp vóc dáng thêm cân đối, là nơi giảm stress sau giờ làm, là môn thể thao gắn kết mọi người lại với nhau.

 

Bình luận