Bán Coutinho, Liverpool dã thu về được cho mình một khoản tiền “khủng”. Thế nhưng, tương lai của họ hiện đang là một dấu hỏi và nó phụ thuộc vào động thái tiếp theo của họ là gì.

Vết xe đổ không thể lặp lại

Kiếm được số tiền lên tới 142 triệu bảng trong vụ mua bán cầu thủ Coutinho. Nhiều người cho rằng, Liverpool sẽ dùng số tiền đó để thực hiện mục tiêu trước đây mà họ theo đuổi: Đó là đem về cho mình tiền vệ Thomas Lemar với mức giá khoảng 90 triệu bảng.

Việc Liverpool muốn có được cầu thủ chất lượng như Lemar phần nào chứng minh một điều, họ đã sẵn sàng để xuống tiền để có một đội hình hoàn hảo. Mặc dù vậy, nhìn vào thực tế có thể thấy, không phải bất cứ đội bóng nào sau khi thu được số tiền khổng lồ từ việc bán ngôi sao đều có những động thái không ngoan trong việc mua sắm ngôi sao khác.

Một ví dụ điển hình trong trường hợp này chính là vào hè năm 2014. Khi đó, Liverpool đã kiếm được 75 triệu bảng từ vụ bán cầu thủ Luis Suarez cho Barca. Tuy nhiên, ngay sau đó, họ đã có những bản hợp đồng thất vại với Lazar Markovic, Mario Balotelli hay Divock Origi… Người duy nhất khiến “lữ đoàn đỏ” có thể gỡ gạc được chút vốn trong mùa hè năm ấy chính là tiền vệ Adam Lallana. Anh được mua với 28 triệu bảng và đã chứng tỏ được tài năng của mình tương xứng với những gì mà đội bóng đã bỏ ra.

Lemar được coi là sự lựa chọn đúng đắn của Liverpool lúc này

Ví dụ trên có thể được coi là vết xe đổ mà Liverpool tuyệt đối không được phép đi vào. Họ cần phải đưa ra một chiến thuật trong việc mua sắm cầu thủ. Nếu không, tiền sẽ vừa được tiêu một cách vung phí mà đội bóng lại trở nên rệu rã hơn rất nhiều.

Lemar có là sự lựa chọn đúng đắn?

Xét ở tình hình hiện tại có thể thấy, nếu may mắn mua được Lemar thì ít nhất đội bóng cũng có cơ hội có được sức mạnh như thời điểm họ vẫn còn Coutinho. Không hẳn là bởi đẳng cấp của Lemar có thể thay thế chỗ trống mà Coutinho để lại, lý do còn là bởi chàng cầu thủ này được kỳ vọng là sẽ giúp đồng đội cảm thấy yên tâm hơn.

Không ít người cho rằng, chỉ cần có dược Lemar, đội bóng sẽ không cần phải gửi thêm một thông điệp nào nữa. Những chân sút quan trọng còn lại như Sadio Mane hay Mohamed Salah sẽ tự động hiểu rằng The Kop đang cố gắng hiện thực hóa giấc mơ chiến thắng bằng cách sẵn sàng vung tiền để đầu tư. Và điều đó đóng vai trò quan trọng trong việc củng cố tinh thần cho họ cũng như toàn đội.

Sau tất cả, chúng ta hãy cùng đón chờ động thái tiếp theo của Liverpool là gì? Liệu đội bóng có thực hiện những chiến thuật trong việc mua sắm để lấy lại vị trí “ông lớn”, hay họ vẫn chỉ biết ngồi một chỗ và để mất những ngôi sao sáng giá của mình?

Bình luận