HLV V.Sundramoorthy của đội tuyển Lào, trong 1 phát biểu mới nhất ông đã khẳng định trận thi đấu gặp ĐT Việt Nam sẽ là thử thách khắc nghiệt với đội tuyển của ông tại AFF Cup 2018. Mùa AFF Cup 2018, Việt Nam cũng là DDT khiến nhiều đối thủ phải dè chừng, e ngại.

DT Viet Nam

Đối đầu với ĐT Việt Nam đó là 1 thử thách khắc nghiệt

ĐT Việt Nam tại vòng bảng AFF Cup 2018, sẽ có trận thi đấu ra quân bằng trận đấu làm khách trên sân của đối thủ Lào. Đây nhiều khả năng sẽ là 1 trận đấu dễ dàng với thầy trò Park Hang Seo trước 1 đối thủ không có cùng đẳng cấp.

Ngay cả ông Sundramoorthy HLV trưởng ĐT Lào, cũng thừa nhận rằng đối đầu với ĐT Việt Nam là thử thách khắc nghiệt với đội bóng của ông. Tân HLV 53 tuổi của Lào đã chia sẻ trên trang chủ AFF Cup:

“Tôi biết chúng tôi đang ở 1 bảng đấu rất khó khăn. Việt Nam là 1 thử thách khắc nghiệt với chúng tôi. Nhưng tôi tin rằng, trong bóng đá bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra. Chúng tôi đặt mục tiêu cho từng trận đấu một và sẽ tận dụng triệt để lợi thế sân nhà”

Các đối thủ hiện tại cũng đang e ngại với 1 số cầu thủ của ĐT Việt Nam như Công Phượng. Cựu tuyển thủ U17 Pháp Thierry Chantha Bin và nay là đội phó của ĐT Campuchia cũng cho hay:

“Điểm mạnh của đội tuyển Việt Nam ở thời điểm hiện tại là kỹ thuật và tốc độ. Những người khác như hậu vệ, thủ môn hay trung phong thì tôi không nhớ rõ lắm nên không thể viết chính xác tên họ. Nhưng người mà tôi nhớ và ấn tượng nhất bên phía Việt Nam đó chính là cầu thủ Công Phượng”.

DT Viet Nam

Lào e ngại khi phải thi đấu với ĐT Việt Nam

ĐT Lào ở bảng đấu có Việt Nam, Myanmar Malaysia và Campuchia tại AFF Cup 2018. Đội bóng xứ Triệu Voi sẽ có trận mở màn ngày 8/11 trên sân nhà với ĐT Việt Nam. Có thể nói,  với thầy trò HLV Sundramoorthy đây sẽ là 1 thử thách rất lớn, bởi ĐT Việt Nam của HLV Park Hang Seo hoàn toàn đủ khả năng để giành chiến thắng trước họ.

Mặc dù vậy, HLV của Lào vẫn khẳng định họ sẽ cố gắng hết sức vì NHM: “Những gì mà vào thời điểm hiện tại tôi có thể đảm bảo với NHM Lào là mỗi cầu thủ ra sân sẽ cống hiến hết mình. Thể thức thi đấu mới của AFF Cup 2018 đã mang đến cơ hội tuyệt vời để các cầu thủ thể hiện tài năng trước các CĐV nhà”.

Mà AFF Cup 2018 này ĐT Việt Nam đang có tinh thần tập luyện khá tốt để chuẩn bị cuộc hành trình bóng đá sắp tốt.

Theo dõi hellobongda để cập nhật những thông tin ” nóng”!

Bình luận