HLV Thụy Hải, chiến lược gia nhiều kinh nghiệm của bóng đá Việt Man đã nói về trận đấu bán kết sắp tới giữa Việt Nam và Philippines. Ông cho rằng, nếu ĐT Philippines chơi theo lối áp sát thì rất có thể sẽ khiến ĐT Việt Nam khó khắc khăn trong việc thi đấu.

Viet Nam

Hạn chế của ĐT Việt Nam trước bán kết

ĐT Việt Nam cần có nhiều hơn những chiến thuật để đối phó với ĐT Philippines trong trận bán kết ngày 2/12 tới. HLV Thụy Hải cũng đã có một số lời khuyên và hiến kế giúp ĐT nước nhà đánh bại được Philiipines.

Nếu đối thủ chịu khó đá áp sát, đeo bám thì đoàn quân của HLV Pảk Hang Seo sẽ khó đá:

“Philippines chơi theo phong cách châu Âu, dùng nhanh, mạnh để áp sát. Họ cao to hơn mình, sức mạnh hơn mình, cách chơi thì theo kiểu châu Âu. Bóng đá của Anh nó thế, ông Eriksson từng làm HLV tuyển Anh nên áp dụng kiểu chơi như thế.

Nếu chúng ta khéo léo, tổ chức nhỏ thì cũng sẽ khắc chế được họ. Nhưng đó là với điều kiện chúng ta thực thi được. Còn nếu họ áp sát, đồng loạt, đặc biệt ở khu trung tuyến thì chúng ta rất khó đá.

Vì thế chúng ta nên dùng cái khéo léo để chống lại cái mạnh của họ. Đập tường nhỏ, di chuyển nhiều để đánh vào cái mà họ không làm được”.

Viet Nam

Lời khuyên dành cho ĐT Việt Nam

Cựu GĐKT của Becamex Bình Dương đã cho rằng HLV Park nên để cầu thủ Quang Hải đá ở vị trí tiền vệ trung tâm: “Nếu như Philippines tranh cướp toàn diện ở khu giữa sân, mạnh mẽ, nhanh thì thật sự Quang Hải, Xuân Trường sẽ rất khó khăn. Vì mọi lần cầm bóng dễ, giờ đây họ áp sát nhanh thì cầm bóng khó”.

Mặt khác, để đối phó ĐT Philippines thì thầy trò HLV Park cần chuẩn bị các chiến thuật bởi chắc chắn rằng ối thủ cũng đã nghiên cứu kỹ về lói chơi của ĐT Việt Nam.

“Philippines họ phải nghiên cứu mình kỹ chứ. Cái trình độ của một ông HLV trưởng đội dự World Cup phải khác với một ông dự World Cup nhưng trong vai trò trợ lý. Tôi nghĩ ông Eriksson sẽ chơi bóng bổng, phản công bóng dài. Người ta có sức mạnh mà”.

Tuy nhiên, Đt Philippines vẫn không phải là không để lộ khoảng trống bởi hàng công của họ không thực sự sắc sảo. Từ đầu mùa giải đến thời điểm hiện tại họ chỉ mới có tổng là 5 bàn thắng.

Cơ hội giành chiến thắng trên sân khách của ĐT Việt Nam ngày 2/12 tới sẽ có thể xảy ra. Nếu như ĐT Việt Nam biết tận dụng tốt koảng trống hàng thủ cũng như sự yếu kém trong hàng phòng ngự của đối thủ.
Theo dõi hellobongda để cập nhật những thông tin ” nóng”!

Bình luận