Hiện nay, trên thị trường game đã có rất nhiều loại game mới xuất hiện. Nhưng dota 1 hầu như vẫn được nhiều người lựa chọn cho chính mình. Bởi lẽ, có thể nói là dota 1 là một loại game hoàn hảo nhất khi ra mắt công chúng, dota 1 được nhiều người lựa chọn. Chẳng may bước vào một tiệm nét bạn sẽ thật sự ngỡ ngàng khi hầu hết các game thủ luôn lựa chọn cho mình dota 1 để chơi.

Dota 1 so với dota 2

Trước khi ra mắt dota 2, thì dota 1 gần như được coi là bản mod thành công bậc nhất của tựa game WarCraft III. Và rồi hàng loạt những giải đấu lớn trên thế giới, ghi nhận hàng loạt những tên tuổi “gosu” với kỹ năng cá nhân cũng như đồng đội rơi vào hàng “thần thánh” cũng được tổ chức, không khác gì so với CS 1.6. Không còn được như xưa, những thói quen cũng như niềm đam mê đã giữ lại một bộ phận không nhỏ game thủ dota 1 gắn bó với bản mod mà mình ưa thích, trong khi số khác quyết định chuyển sang Liên Minh Huyền Thoại hay dota 2.

Vậy đâu là một lý do dota 1 vẫn được đông đảo các game thủ lựa chọn cho chính mình hiện nay? Nếu xét về trình độ và nâng cấp thì dota 2 sẽ hoàn hảo hơn nhiều so với dota 1 đã ra đời trước đây. Nhưng không phải vì sự cải tiến của nhà sản xuất mà cho ra dota 2 thì dota 1 sẽ bị lãng quên. Mà dota 1 vẫn được sự ủng hộ của nhiều game thủ lựa chọn để chơi. Có thể nói,  dota 1 dường như là niềm tự hào dân tộc của người Trung Quốc. Từ Ehome, LGD, cho tới những ông lớn thời kỳ đó đã tạo ra một nền dota 1 hùng mạnh của đất nước tỷ dân. Hệ thống ladder của Trung Quốc cũng có nhiều khác biệt so với dota 2, và ngay cả ở thời điểm này, cộng đồng những người chơi dota 1 tại Trung Quốc vẫn vô cùng đông đảo.

Dota 1 những chiến thuật hay

Có thể nói dota 1 luôn mang cho những game thủ những trải nghiệm tuy đơn giản trong lối đánh nhưng vẫn được nhiều người lựa chọn. Tuy các chiến thuật của nó không quá phức tạp, và chưa được nâng cấp lên nhiều. Nhưng đối với nhiều người thì dota 1 như vậy đã rất hoàn hảo đối với họ. Với cách chơi và chỉ ít suy nghĩ ra chiến thuật cho đội quân mình thì bạn có thể làm chủ trong ván đấu đó mà không phải lo thua. Hiện nay, thông qua những công cụ như Garena lan play, những trận đấu dota 1 vẫn diễn ra hàng ngày, hàng giờ chứ không chỉ còn là ánh hào quang của quá khứ huy hoàng một thời xưa cũ. Không phải lo đến giờ mới chơi nữa như một số loại game khác.

Bình luận