Thời gian gần đây, các game thủ dota 1 đang lo lắng vì sự ra đời của rất nhiều thể loại game. Các thể loại game mới ra đời từng ngày với tựa đề và nội dung chơi hấp dẫn, các game thủ có thể lựa chọn chơi nhiều thể loại khác  nhau mà không cảm thấy nhàm chán với 1 thể loại nào vì đơn giản chán trò này thì có trò khác để thay thế rồi.

Ngoài nhu cầu chơi của game còn có sự cạnh tranh của các công ty thiết kế trò chơi , họ luôn đẩy mạnh quảng cáo, giới thiệu trò chơi, luôn tạo ra các trò chơi hấp dẫn đánh bại đối thủ nên với trò dota 1 tuy vẫn là trò chơi thu hút game thủ nhưng cũng đã giảm đi rất nhiều người chơi. Để lấy lại lợi nhuận và uy tín thương hiệu chúng ta cùng phân tích nguyên nhân Dota 1 “ thoái trào”.

  1. Dota 1 là một Custom-map của Warcraft 3

Warcraft 3 là sản phẩm game của hãng Blizzard và nó đã có 10 năm tuổi  đời, một trò chơi đã tồn tại 10 năm vẫn thu hút người chơi đó là sự thành công của nhà sản xuất nhưng nhìn ở một góc cạnh khác chúng ta có thể nhận ra Warcraft 3 đã lỗi thời không còn phù hợp với xu hướng ngày càng đa dạng của các trò chơi. Trước ngưỡng cửa ngành công nghiệp game phát triển mạnh bởi cấu hình lẫn giao diện đẹp bắt mắt Warcraft đẹp và không thô như mẫu 3D hiện nay đó là một lợi thế.

Engine viết riêng cho Warcraft 3 nên không thể sửa được trừ khi thay đổi engine chính và viết lại. Điều này sẽ gây tốn thời gian và không hiệu quả. Thay vì vậy nhà sản xuất nên đầu tư vào một engine mới và viết Warcraft 4 sẽ thành công và thu hút nhiều người chơi hơn.

nguyên nhân tồn tại của dota

Dota 1 và sự “ kiêu hãnh” bất bại trước các dòng game mới

Dota đang vấp phải nhiều lỗi so với game mới hiện nay như hình ảnh chưa đẹp, thiếu âm thanh và chưa có những bài hát thú vị, hơn nữa dung lượng 8MB vẫn không đủ dùng cho những ý tưởng Icefrog.

  1. HoN và LoL cạnh tranh với Dota

Hai đối thủ lớn nhất của Dota hiện nay chính là Heroes of Newerth ( HoN) của S2 Games và League of Legend ( LoL) của Riot Game. 2 trò này đều phát triển dựa trên Dota nhưng đã khắc phục điểm yếu của dota lẫn Warcraft 3 như xem lại relay, tìm được người cùng cấp độ, hệ thống xếp hạng, hạn chế  map-hack, gameplay sáng tạo và thú vị hơn,..

nguyên nhân tồn tại của dota

Sự ra đời của dota 2 là bước tiến ngoạn mục đưa dota thoát khỏi lạc hậu

Dota phục vụ người chơi miễn phí và Icefrog không thể thu lợi nhuận gì ngoài việc người chơi phải mua gold-member để  vào các room Garena. Nhờ những hạn chế của Dota mà các công ty game khác có cơ hội nhảy vào thị trường Việt Nam cạnh tranh giành người chơi bởi tính năng vượt trội hơn. Với sự ra đời của dota 2 đã khắc phục những nhược điểm của dota và là “cú phủ đầu” trong cuộc chạy đua giành người chơi với các đối thủ. Dù gì dota 1 vẫn được người chơi ủng hộ và một ngày nào đó nếu nó đi vào dĩ vãng nhường chỗ cho dota 2 thì thế hệ chơi dota 1 vẫn có những kỉ niệm không thể quên một thời.

 

Bình luận