Điểm lại công tác chuyển nhượng mùa hè này, đội bóng vùng Ruhr đã đem về những tân binh gồm Mahmoud Dahoud, Omer Toprak, Maximilian PhilippDan-Axel Zagadou. Tuy nhiên ở chiều ngược lại, Dortmund cũng đã chia tay 3 cầu thủ đội. Một là Matthias Ginter, Sven BenderAdrian Ramos.

Một gương mặt nổi bật vừa đến Dortmund trong mùa hè vừa qua là tân HLV Peter Bosz. Chiến lược gia Hà Lan lên thay Thomas Tuchel sau khi HLV người Đức bị đội bóng sa thải vì những bất đồng không thể hàn gắn. Và rất có thể, chiến thuật của Dortmund sẽ thay đổi chủ yếu dựa vào phong cách dẫn dắt và đội hình ưa thích của Peter Bosz.

Dortmund sẽ đá đội hình nào mùa giải mới?

Ở Dortmund hiện tại, có những con người đủ khả năng đảm nhiệm tốt những vị trí trên, thậm chí họ sở hữu đẳng cấp cao hơn các học trò mà Peter Bosz từng dẫn dắt tại CLB cũ. Ở vị trí của Schone, Julian Weigl không chỉ phòng ngự tốt, anh còn có thể điều tiết trận đấu và phát động tấn công xuất sắc. Dahoud vừa chuyển đến Dortmund, nhưng với những gì thể hiện tại Monchengladbach, anh hứa hẹn sẽ không thua kém Klaasen khi ra sân ở trung tâm đội hình. Trong khi đó, Pulisic đang càng ngày càng chững chạc, cầu thủ người Mỹ hoàn toàn có thể mang lại sự an tâm với vai trò tiền vệ tấn công.

Bên cạnh những cái tên trên, Peter Bosz còn sỡ hữu một đoàn quân hùng hậu ở băng ghế dự bị. Dortmund sẽ lại là một thế lực tại Bundesliga cũng như Champions League ở mùa giải 2017-2018.

Bình luận