CLB này đã xác nhận họ có thể sẽ đánh mất 30% tổng lợi nhuận tài trợ vào năm sau nếu không thể nắm chắc tấm vé tham dự Champions League.

Manchester United đã xác nhận sẽ mất 21 triệu Bảng Anh lợi nhuận thu từ nhà tài trợ nếu thất bại trong chung kết giải Europa League. Nói cách khác, đây là cái giá phải trả nếu họ không thể giữ tấm vé vào Champions League thông qua cúp vô địch giải đấu Europa League.

Manchester Utd sẽ đánh mất 21 triệu bảng Anh nếu lỡ lượt tham dự mùa giải Champions League năm nay

Thất bại vào Chủ Nhật vừa rồi tại Tottenham, với tỉ số 2-1 nghiêng về đội đối phương, đã khẳng định Man Utd lại lần nữa bỏ lỡ vị trí top 4 trong giải đấu Premier League mùa này. Điều này đồng nghĩa, trận đụng độ với Ajax tại Stockholm vào 24/5 tới đây là con đường duy nhất để tham dự giải Champions League 2017-2018.

Và giám đốc tài chính của CLB – Cliff Baty – hôm nay đã xác nhận họ sẽ đánh mất 30% trên tổng số 70 triệu Bảng có thể thu lợi được từ hợp đồng thường niên với Adidas nếu thể tham gia giải Champions League sắp tới.

Baty không chỉ đưa ra cảnh báo về tổng kết quỹ sơ bộ tài chính quý 3 năm nay mà còn nhấn mạnh đây là hợp đồng mang tính lâu dài, nên tầm ảnh hưởng là không hề nhỏ.

CFO của Man Utd còn nhấn mạnh thêm: “Cú đánh tài chính vì “không thể tham dự Champions League” không chỉ gây ảnh hưởng mạnh tới hợp đồng với các cầu thủ trong CLB hiện tại, mà còn ảnh hưởng mà còn tới cả những màn đấu kém hiệu quả đang thi đấu tại Europa League năm nay”.

Ông giải thích rằng rõ ràng Champions League mang lại số tiền lợi lớn hơn rất nhiều. Nhưng Man Utd đã tính toán trước khoản chi phí bù đắp cho khoản lương và thưởng phải trả, để giảm thiểu tối đa mối thiệt hại liên kết giữa việc có mặt tại Europa League và trong Champions League.

Cụ thể, số tiền ước tính rót vào túi Man Utd nếu có mặt ở giải Champions là £40-£50 triệu bảng, trong khi Lợi nhuận tài trợ thu được ở Europa League chỉ từ £15-£20 triệu.

Các chàng trai của Mourinho cần gắng sức hơn nữa để chen chân giành lấy tấm séc £40 triệu từ nhà tài trợ

Batty khẳng định đội nhà hoàn toàn đủ khả năng để giành chức vô địch cúp FA. Và bởi chỉ có mình Man Utd và Southampton lọt qua vòng đấu đầu tiên, CLB sẽ có miếng bánh thị phần to hơn trong thị trường hiện tại.

Giám đốc Tài chính của Man Utd cũng công bố tổng khoản nợ hiện tại của CLB vẫn thực tế vẫn như cũ, mặc dù con số trên bản kê khai tuần này đã lên đến triệu Bảng Anh. Để giải thích cho khoản tăng chênh lệch 17,6 triệu Bảng, ông cho rằng nguyên nhân chủ yếu là do sức mạnh đồng Đô la Mỹ đã tăng lên đáng kể từ sau sự kiện Brexít diễn ra vào tháng 6 năm vừa rồi tại Anh.

Bình luận