Hockey dù đã được du nhập vào Việt Nam cách đây hơn chục năm nhưng hockey ở Việt Nam vẫn chưa được nhiều người biết đến cho lắm. Thậm chí nó còn được xem là một môn thể thao rất xa lạ đối với nhiều người. khi nước chủ nhà SEA games 27, Myanmar đưa môn thi đấu này vào, đội tuyển hockey Việt Nam vẫn được thành lập để tranh tài với các quốc gia trong khu vực.

Giải hockey trên thế giới

Do là môn thể thao lạ lẫm ở Việt Nam nên hockey rất hiếm người chơi. Đội tuyển hockey Việt Nam sang Myanmar dự SEA Games 27 chủ chốt là các thành viên thuộc câu lạc bộ nghiệp dư Tornados. Đây là đội tuyển được kế thừa và phát triển từ chục năm qua. Khi nước chủ nhà SEA Games 27 đưa hockey vào tranh tài, đội hockey Tornados đã đề xuất nguyện vọng tham dự giải đấu cấp khu vực. Và không mấy khó khăn, đội tuyển này đã được thành lập để đại diện cho Việt Nam tranh tài ở SEA Games 27.

Đối với mục tiêu cụ thể của đội tuyển hockey Việt Nam trong lần đầu dự giải là có được một tấm huy chương đồng. Đây sẽ là thử thách rất khó khăn bởi lẽ những đối thủ trong khu vực đều đã phổ biến môn thể thao này trước Việt Nam và mạnh hơn chúng ta, trong đó, Singapore và Malaysia là hai đội bóng hàng đầu khu vực. Tiếp đến, nước chủ nhà Myanmar xác định đây là môn họ có thể cạnh tranh huy chương nên đã đưa vào nội dung thi đấu. Thái Lan là một đối thủ đáng gờm không kém. Thế nên, mục tiêu tấm huy chương đồng cũng là vất vả với hockey Việt Nam.

Bình luận