Sea games 29 với nhiều tranh cãi và những sự kiện diễn ra vô cùng đáng tiếc cho đội nhà và đội khách. Ở bộ môn bóng chuyền tham dự Sea Games 29, đội tuyển bóng chuyền Việt Nam thất bại khi tranh HCB .Cơ hội cuối cùng là trận tranh HCĐ trong sáng 27-8 và các cô gái bóng chuyền nữ Việt Nam đã giành chiến thắng.

bóng chuyền nữ việt nam

Khép lại trận đấu, tuyển nữ Việt Nam thắng nữ Philippines 3-1 (25/27, 25/22, 25/20, 25/21) và đứng hạng 3 tại Đại hội năm nay.

Nhìn vào trận đấu và kết quả bóng chuyền nữ Việt Nam không thể áp đảo đối thủ, điểm số đội bạn áp sát, đội tuyển nữ phải vất vả mới bảo toàn được bàn thắng trước đối thủ Philippines. Từ sau các trận thi đấu lớn gần đây đội bóng chuyền Philippines trở thành một đội ngày càng mạnh. Sức ảnh hưởng của đội bạn ngày một tăng vì vậy sau Sea Games 29 Việt Nam cần phải củng cố đội hình và phát triển bóng chuyền hơn nữa.

Ngay ván đầu, HLV Hidehiro Irisawa bố trí đội hình mạnh nhất với các mũi chủ công Thanh Thúy, Đinh Thị Thúy, Đoàn Thị Xuân cùng sự phụ trợ của Ngọc Hoa, Kim Huệ hòng phủ đầu hàng chắn Philippines. Thực tế, chúng ta đã chơi tốt khi khởi đầu nhưng lại xuống tinh thần phút cuối nên trong ván này, tuyển Philippines vượt lên thắng 27-25.

Trong 3 ván còn lại, ông Hidehiro Irisawa phải thay đổi đội hình khi đưa vào sân chuyền 2 Hồng Đào thay cho Linh Chi cũng như để chủ công Đinh Thị Thúy ở ngoài và tạo cơ hội cho Hà Ngọc Diễm ra thi đấu. Ở sự thay đổi này, dù chúng ta không thật sắc nét nhưng còn đủ sức đánh bại cầu thủ Philippines liên tiếp 3 ván với tỷ số 25-22, 25-20 và 25-21. Pha dứt điểm cuối cùng của chủ công Trần Thị Thanh Thúy đã hoàn tất thắng lợi cho bóng chuyền nữ Việt Nam và đoạt HCĐ.

bóng chuyền nữ việt nam

Đội tuyển nữ bóng chuyền đã lội ngược dòng để giành HCĐ

Lẽ ra, chúng ta đã phải là đội bóng có tên trong trận chung kết nhưng dẫu sao, tấm HCĐ được xem kết quả an ủi cho những người hâm mộ Việt Nam đã dõi theo bóng chuyền nữ suốt SEA Games 29-2017.

Tại SEA Games 29, đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam được kỳ vọng rất cao trong cuộc chạy đua tranh HCV cùng 2 đối thủ Thái Lan và Indonesia. Đáng tiếc, chấn thương của tay đập chủ lực Từ Thanh Thuận đã khiến kế hoạch của thầy trò HLV Phùng Công Hưng lỡ nhịp.

Các chàng trai Việt Nam chỉ giành được HCĐ sau khi đánh bại tuyển Myanmar ở trận đấu quyết định. Trước đó, họ đã có màn trình diễn ấn tượng và chỉ thiếu chút may mắn là đã có thể vượt qua được Thái Lan ở trận bán kết. Còn với đội tuyển nữ, việc chỉ giành được tấm HCĐ coi như mục tiêu ở SEA Games 29 đã thất bại, lần đầu tiên sau 16 năm rơi khỏi vị trí thứ nhì khu vực Đông Nam Á.

Bình luận