Ở vòng 24 Ngoại hạng Anh, đội tuyển bóng đá nổi tiếng Liverpool đã vượt lên với phong độ đỉnh cao, định đoạt kết quả trận đấu với lợi thế dẫn đầu nhằm chiếm vị trí nhì bảng với tỷ số 3 – 0.

Để có được thành công đó, Liverpool đã phải cố gắng rút gắn tỷ số ở nửa giờ thi đấu cuối cùng. Thnahf công được ghi cho tuyển thủ Michail Antonio khi vừa giúp nửa giờ khi đấu cuối cùng bớt nhàm chán, vừa khiến kết quả chung cuộc được giữ vững.

Tuy nhiên, kết quả đã được gỡ khi do Sadio Mane đã xông lên và ấn định tỷ số 4 – 1 ở phút thứ 77 gỡ gạc cho đội tuyển của mình đỡ bị thua nặng nề.

Vì có thêm tận 3 điểm nên từ trận đấu mới đây, Liverpool đã đứng ở vị trí nhì bảng, vượt xa cả Man Utd dù vẫn chưa thực sự chắc chắn vào kết quả chung cuộc nhưng với kết quả này cũng khiến cho thầy trò đội tuyển này có sự động viên từ tinh thần rất lớn.

Theo thống kê từ khi lâm trận đến nay, Liverpool đã đạt được tới 22 điểm trong 9 vòng loại. Đối với sân nhà, đội tuyển này đã thi đấu tới 16 trận, mang về thành công hơn mong đợi cho đội tuyển này.

Có thể thấy tỷ số chung cuộc kể trên vẫn chưa phản ánh đúng khả năng của Liverpool. Nguyên do chính là các cầu thủ của họ đã phung phí quá nhiều cơ hội tốt kể cả khi họ đã áp đảo đối phương ngay từ những phút đầu tiên.

Trong hiệp đầu tiên, Liverpool không có cách nào để nới rộng các cách biệt, chỉ khi cả hai cánh tấn công dồn dập có được nhờ sự tham gia tích cực của hai hậu hệ mới giúp đội tuyển này ghi bàn một cách dễ dàng nhất.

Khi đó, người hâm mộ có thể dự đoán ngay rằng việc nghi bàn chỉ là iệc sớm hay muộn mà thôi. Còn đối với đối phương, sự phản ứng chậm đã khiến các cầu thủ không có cả thời gian để nhận bóng cũng như xoay người dứt điểm.

Tuy vậy chỉ Sáu phút sau đó, Liverpool đã ghi bàn thắng thứ 3. Điều này có được do toàn bộ hàng thủ thành đã thoát xuống và lừa thủ môn Adrian để rồi đưa bóng vào lưới một cách dễ dàng, tạo cho người hâm mộ sự “rùng mình” bởi tất cả đều xảy ra khá bất ngờ, không thể kiểm soát hết từng đường đi nước bước của trái bóng tròn.

Có thể thấy với chiến thắng trên và việc Liverpool được lên vị trí thứ 2, trên cả Man Utd sẽ gây sức ép không hề nhỏ vào trận đấu tiếp theo ở vòng 28. Do vậy, người hâm mộ có quyền hi vọng vào một trận đấu  khá căng thẳng sắp diễn ra.

Bình luận