Việt Nam là nước đang phát triển nằm trong khu vực Đông Nam Á. Đây là khu vực hội tụ nhiều sự phát triển vượt bậc trong tương lại. Không chỉ chú trọng vào phát triển kinh tế, các hoạt động thể thao cũng đnag được chú ý đầu tư, mở rộng. Đội tuyển bóng đá Việt Nam đang là một đội tuyển nhận được sự quan tâm lớn của chính phủ nước sở tại với ý định đưa đội bóng phát triển vươn tầm quốc tế. Muốn thực hiện được điều đó cần phải có những kế hoạch bài bản và những bước đi cụ thể trước tiên ở đấu trường khu vực. Năm 2018 nhiều giải đấu quan trọng sẽ diễn ra đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam hứa hẹn sẽ gặt hái được nhiều thành công lớn.

Năm 2018 đội tuyển quốc gia Việt Nam có thể sẽ được bổ sung vào đội hình các lứa cầu thủ trẻ mới được lấy từ đội hình của đội tuyển U23 Việt Nam. Trong năm 2017 đội tuyển U23 Việt Nam đã lam nên kì tích khi lần lượt đánh bại các đội tuyển mạnh đẳng cấp thế giới như Úc, I- rắc, Qua-tar để đưa cả đội vào tham dự vòng chung kết. Đây quả là một kết quả đáng khâm phục bởi các đối thủ mà chúng ta đánh bại đều là những tên tuổi đã tham gia giải đấu đẳng cấp nhất thế giới World cup.

Tại trận chung kết diễn ra ở sân Thường Châu- Trung Quốc đội tuyển U23 Việt Nam đã chạm trán với các cầu thủ Uzbekistan trong một điều kiện không thể khắc nghiệt hơn được khi cả trời nhuộm một màu trắng xóa của tuyết. Vậy mà các ầu thủ trẻ Việt Nam đã kiên cường thi đấu mặc dù kết quả chung cuộc chúng ta đã để thua với cách biệt 1 bàn. Tuy nhiên đây đã là một giải đấu chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam.

Sự thắng lợi của đội tuyển U23 đã tìm ra được nhiều yếu tố tài năng bổ sung vào đội hình của đội tuyển quốc gia Việt Nam như đội trưởng Lương Xuân Trường, thủ môn Bùi Tiến Dũng, Hậu vệ Nguyễn Văn Thanh, cùng nhiều cái tên quen thuộc khác như Công Phượng, Đức Chinh, Xuân Mạnh, Văn Đức… Lứa cầu thủ trẻ đầy tài năng này hứa hẹn sẽ tạo nên những kì tích cho đội tuyển quốc gia Việt Nam trong tương lai và trước mắt là ở các giải đấu trong năm 2018. Đây quả thực là niềm vui, niềm hân hoan, tự hào của các fan hâm mộ bóng đá Việt Nam khi chứng kiến đội bóng nước nhà đang ngày càng lớn mạnh.

Bình luận