Đội tuyển bóng chuyền nữ quốc gia Việt Nam tham dự VTV Cup với mục tiêu xây dựng và định hình lối chơi, vận hành đội hình cho những sân chơi quốc tế cao hơn như AVC, Seagames hay vòng loại giải VĐTG.

Số 16 – phụ công Bùi Thị Ngà – 1m87 – 3m08 – 2m95

Điểm mạnh của Bùi Thị Ngà là ngay từ những ngày đầu góp mặt cùng ĐTQG Việt Nam tham dự các giải đấu năm 2012. Bên cạnh đó, với chiều cao của mình thì khả năng tấn công là điểm mạnh của “Tiểu Ngố”, vị trí số 3 thường là những quả đập mạnh và cắm, những pha bóng di chuyển 1 chân sau đầu cũng là những tình huống tấn công có lực nhưng bên cạnh đó Ngà có thể xử lý tốt hơn số 3 trong những tình huống bóng xấu. Đặc biệt Ngà rất có duyên với các đội bóng quốc tế, tay đập 23 tuổi hoàn toàn có thể bùng nổ không chỉ trước những hàng chắn thấp như Indonesia, Triều Tiên… mà mỗi khi được chạm trán với các tay chắn cao như Kazakhstan, Trung Quốc…

Bùi thị ngà là một vận động viên chủ lực

Ngà vẫn là mũi ghi điểm chủ lực khi các vị trí khác bị khóa chặt

Số 5 – Phạm Thị Kim Huệ – 1m80 – 3m00 – 2m90

Điểm mạnh: Dù đã bước sang tuổi 35 nhưng thể lực vẫn không phải điều đáng lo ngại với No.5 khi cô luôn có những bước chạy đà với tốc độ cao xuyên suốt cả trận đấu. Với sở trường là những pha di chuyển 1 chân sau đầu, Kim Huệ vừa có thể kéo dãn hàng chắn đối phương, vừa có thể thực hiện những tình huống tấn công ghi điểm chớp nhoáng. Với gần 20 năm thi đấu bóng chuyền đỉnh cao, Kim Huệ là VĐV kinh nghiệm hàng đầu của BCNVN hiện tại, không chỉ sở hữu những tình huống tấn công mạnh mẽ những pha xử lý ở vị trí số 2 của cô cũng luôn ẩn chứa những bất ngờ.

Số 9 – Nguyễn Thị Ngọc Hoa – 1m83 – 3m05 – 2m95

Điểm mạnh: Nhắc đến Ngọc Hoa, người hâm mộ nhớ ngay đến người đội trưởng đa năng của bóng chuyền nữ Việt Nam. Ngọc Hoa thi đấu tốt cả phụ công lẫn đối chuyền, cổ tay “360 độ” cùng với đó là khả năng quan sát tốt khiến mỗi pha chạm bóng của Những tình huống phát bóng của Ngọc Hoa bóng đi rất lạng khiến đối phương rất khó khăn trong những tình huống bắt bước 1.

Ngọc Hoa là một tài năng bóng chuyền

Ngọc Hoa thi đấu tốt cả phụ công lẫn đối chuyền

Đội bóng chuyền nữ Việt Nam được xem là một đối thủ đáng gờm với các đội bóng trên thế giới với 3 tuyển thủ mạnh như Bùi Thị Ngà, Phạm Thị Kim Huệ, Nguyễn Thị Ngọc Hoa.

Bình luận