Đội tuyển bóng chuyền Việt Nam hơn 1 thập niên giữ ngôi nhì bảng Đông Nam Á, chỉ sau Thái Lan. Hiện tại đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đang gặp nhiều khó khăn trước các đối thủ mạnh và sự phê bình của các nhà chuyên môn.

Sở dĩ phong độ của đội tuyển đang xuống dốc do cường độ tập luyện tăng cao, các giải đấu lớn khiến cho đội bóng chuyền gặp áp lực khá lớn, đặc biệt phải duy trì thứ hạng và mục tiêu đặt ra. Thời điểm vô cùng quan trọng khi sắp tới ngày thi đấu Sea Game 29 sự chuẩn bị và bước đột phá tiến đến Olympic  2020 của huấn luyện viên người Nhật sẽ thành hiện thực không, người hâm mộ sẽ dõi theo chặng hành trình của đội tuyển quốc gia. Thời gian gần đây đội tuyển khiến cho các đội bóng chuyền Đông Nam Á e dè ngoài Thái Lan ra còn có đội bóng Philippines. Đội tuyển Philippines khiến cho tất cả phải ngạc nhiên về sự tiến bộ của mình.

chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam

Đội tuyển nữ Việt Nam tăng cường tập luyện chuẩn bị cho Sea Game 29 sắp diễn ra

Sau một thời gian chăm chỉ và nỗ lực Philippines khiến cho toàn khu vực công  nhận tài năng và có nguy cơ đội tuyển Việt Nam sẽ bị vượt xa. Hồi tháng 7, đội tuyển nữ Việt Nam thua Indonesia 2-3 ở VTV Cup 2017, khiến cho người hâm mộ nhận thấy đội tuyển Việt Nam chủ quan với đội bóng Indonesia. Nhưng nếu nhất thời thì có thể đội tuyển sẽ không bị trách như vậy khi vẫn để thua Philippines tỷ số 1-3. Rõ ràng với 2 giải thi đấu quốc tế quan trọng như vậy đội tuyển Việt Nam phải hết mình phục vụ cho người hâm mộ những bàn thắng hay, hấp dẫn. Nhìn kết quả các giải đấu quốc tế, người hâm mộ có lí do đúng khi lo ngại tới ngôi vị” á hậu” bóng chuyền sẽ thuộc về đội bóng khác. Sau nền bóng chuyền nữ Việt Nam , các đội bóng chuyền Philippines và Indonesia đang tiến bộ không ngừng và dần khẳng định vị trí của mình trên đấu trường quốc tế. Đội tuyển Việt Nam không còn lí do cho những thất bại của mình, mặc dù Việt Nam giữ vị trí thứ 2 trong khu vực nhưng tương lai đâu biết ra sau khi các đội tuyển không ngừng lớn mạnh và hoàn thiện mỗi ngày.

Sea Game 29

Trước thềm Sea Game 29, đội tuyển nữ Việt Nam luôn cố gắng chuẩn bị tốt nhất

Trước những thất bại đã thấy trước đó giờ đây trong chặng hành trình mới ở Sea Game 29 để bảo vệ huy chương Bạc Sea Game và những thành quả đạt được, đội tuyển nữ Việt Nam cần nỗ lực rất nhiều.Tại Sea Game 29 diễn ra tại Malaysia, đội tuyển bóng chuyền nữ nằm ở bảng A gồm Thái Lan, Indonesia, Myanmar. Xuất vào bán kết đang rộng mở với đội  tuyển nữ Việt Nam. Trận mở màn cho đội tuyển nữ diễn ra vào 23/08 bắt đầu thi với đội Malaysia bảng B lúc 11:00-13:00.Trận kế tiếp diễn ra ngày 25/08 bảng B với Philippines lúc 13:00-13:00

Bình luận