Nga trở thành chủ nhà của Confederations Cup 2017 sau khi giành quyền đăng cai World Cup 2018. Các trận đấu diễn ra tại bốn thành phố: Saint Petersburg, Moscow, Kazan và Sochi. Đội tuyển chủ nhà Nga được đặc cách vào thẳng giải đấu; họ sẽ thi đấu cùng sáu đội tuyển vô địch tại các giải bóng đá châu lục cũng như đương kim vô địch giải bóng đá vô địch thế giới 2014, đội tuyển Đức.

Các đội tham dự cofed cup 2017

Theo kết quả bốc thăm, bảng A sẽ có sự hiện diện của 4 đội Nga (chủ nhà), New Zealand (vô địch châu Đại Dương), Bồ Đào Nha (vô địch châu Âu) và Mexico (vô địch khu vực Concacaf). Bảng B có sự hiện diện của Chile (vô địch Nam Mỹ), Australia (vô địch châu Á), Đức (vô địch thế giới) và nhà vô địch châu Phi sẽ được xác định vào tháng Giêng 2017.

Confederations Cup 2017 sẽ bắt đầu diễn ra từ ngày 17 tháng 6 tới. Chile nằm cùng bảng với Đức (những nhà ĐKVĐ Thế Giới), Cameroon (ĐKVĐ CAN – Châu Phi) và Australia (ĐKVĐ Asean Cup – Châu Á). Trước những đối thủ khó xơi như vậy, HLV Juan Antonio Pizzi quyết định mang đến cho Confed Cup 2017 đội hình mạnh nhất với những chân sút hảo hạng đang thi đấu tại đấu trường Châu Âu để xứng danh đội đại diện cho khu vực Nam Mỹ tham dự Confed Cup 2017.

Trước đó khi HLV Wenger nói với ông Pizzi là ông muốn Alexis được nghỉ ngơi để có thể phục hồi sức lực nhưng HLV Pizzi đã gạt phăng lời đề nghị của vị giáo sư này và đã chính thức đưa ra Alexis vào danh sách các cầu thủ sẽ tham dự Confed Cup 2017.

Ngoài cái tên sáng giá Alexis, HLV Juan Antonio Pizzi với tham vọng lớn đưa Chile đến vinh quang trong giải thi đấu lớn này, tranh thủ cơ hội khi ĐKVĐ Brazil 4 năm liền không tham gia Confed Cup 2017, ông Pizzi đã triệu tập những ngôi sao khác như Arturo Vidal, Claudio Bravo, tiền vệ sáng giá Gary Medel hay cầu thủ tấn công nổi tiếng của LeverkusenCharles Aranguiz

Trận đấu đầu tiên sẽ được thi đấu vào ngày 18 tháng 6 năm 2017

Danh sách triệu tập đợt 1 của Đội tuyển Chile :

Charles Aranguiz (Bayer Leverkusen), Claudio Bravo (Manchester City), Nicolas Castillo (Pumas UNAM), Marcelo Diaz (Celta Vigo), Paulo Diaz (San Lorenzo), Felipe Gutierrez (Internacional), Pedro Pablo Hernandez (Celta Vigo), Mauricio Isla (Cagliari), Gary Medel (Inter), Eugenio Mena (Sport Recife), Edson Puch (Necaxa), Enzo Roco (Cruz Azul), Martin Rodriguez (Cruz Azul), Alexis Sanchez (Arsenal), Francisco Silva (Cruz Azul), Eduardo Vargas (Tigres UANL), Arturo Vidal (Bayern Munich).

Đây chỉ mới là đội hình gồm 17 cầu thủ chơi tại nước ngoài, 6 cái tên chơi bóng tại giải nội địa Chile sẽ được triệu tập sau.

Bình luận