Bắt đầu từ mùa 2018-2019 này của Champions League, các trận thi đấu trong cùng một ngày của giải đấu số một châu Âu sẽ đá vào hai khung giờ. Khung giờ 19h45 cho mùa hè và 20h45 cho mùa đông đã trở thành giờ bóng lăn truyền thống của Champions League nhiều năm qua.

Dù vậy, nó sẽ bị xoá bỏ từ mùa 2018-2019 nhằm giúp NHM có thêm lựa chọn để thưởng thức các trận thi  đấu. Những thay đổi này sẽ diễn ra ngay từ vòng bảng bắt đầu từ ngày 18/9 sắp tới.

Champions League

Lịch thi đấu mới Champions League

Một thông báo từ UEFA, ngoại trừ các trận thi đấu diễn ra tại nước Nga, vốn được thi đấu sớm từ trước đến nay vì nhiệt độ ở đây quá lạnh, Champions League sẽ có hai khung giờ thi đấu, giống với những gì Europa League hiện đang làm.

Bắt đầu từ vòng bảng ngày 18/09 này, một buổi tối sẽ có hai trận đấu sớm hơn, nó được diễn ra lúc 18h (0h theo giờ Hà Nội). Cùng 6 trận còn lại sẽ đá vào khung giờ muộn hơn, đó là  lúc 20h (2h theo giờ Hà Nội). Những trận tranh tài vào mùa đông sẽ diễn ra muộn hơn một tiếng so với mùa hè.

Từ Champions League mùa giải 2017-2018 trở về trước đã chia lịch thi đấu ra làm hai. Một lượt là kể từ vòng bảng đến vòng tứ kết, các trận đấu sẽ diễn ra trong hai tuần liên tiếp.

Điều này sẽ được Champions League thay đổi từ mùa 2018-2019. Mỗi lượt đấu chỉ được diễn ra trong một tuần. Tại vòng bảng của mỗi tối sẽ có 8 trận ở 4 bảng đấu. UEFA áp dụng quy tắc này cho đến hết mùa 2020-2021, trước khi tiến hành rà soát để đánh giá hiệu quả cho sự thay đổi mới.

Champions League

Lý do dẫn tới sự thay đổi giờ thi đấu Champions League

Sự thay đổi giờ thi đấu mới này của UEFA cũng chỉ nhằm tăng khả năng theo dõi các trận đấu của nhóm khách hàng  nằm ngoài châu Âu, nhất là ở khu vực châu Á và Bắc Mỹ, giúp cho họ tăng doanh Champions League.

Ở châu Á và Australia thời gian mà họ xem Champions League sẽ được đẩy lên sớm hơn là vào lúc 1h sáng. Còn tại Bắc Mỹ, các khán giả cũng có thể theo dõi những trận đấu sớm một chút, bắt đầu từ 6h sáng.

Ở trong một tối, việc chia hai khung giờ thi đấu cũng giúp những bảng đấu hấp dẫn của Champions League có thêm nhiều lượt theo dõi hơn. Các đài sẽ có thêm chương trình sản xuất với cùng một kênh phát sóng.

Sự thay đổi này của  Champions League thực sự có ích cho  giải đấu năm nay, khi được đánh giá là có hơn một bảng tử thần. Tuy nhiên cũng hơi bất cập cho những NHM và CĐV từ châu Âu, vì khi họ về nhà là lúc 18h để xem các trận sớm.

Theo dõi hellobongda để cập nhật những thông tin ” nóng” nhé!

Bình luận