Pep đã phải ra lời cảnh báo với các học trò của mình về đối thủ Bristol City mà họ gặp ở trận bán kết. Với Pep, ở họ luôn có điều gì đó đặc biệt. Không đặc biệt sao được khi người cầm lái là Lee Johnson – một gã lùn bé nhỏ nhưng lại liên tiếp làm nên kỳ tích đáng nể.

Lee Johnson – 1 kẻ hòa đồng

Người hâm mộ Bristol City hẳn là những người được đón Giáng sinh sớm nhất tại xứ sở sương mù. Trước đó, đội bóng của họ đã giành chiến thắng một cách xuất sắc trước MU. Cả thành phố như chìm trong không khí lễ hội trước chiến thắng đó.

Thế nhưng, cựu thuyền trưởng của Bristol City là Gary Johnson dường như không chỉ muốn vậy. Ông đã biết câu chuyện về chai vang có giá trị 450 bảng và tin rằng con trai của mình – huấn luyện viên Lee Johnson sẽ tặng nó cho ông vào dịp Noel.

Cuối cùng thì mong muốn của ông cũng không thành. Lee Johnson đã dùng chai rượu đó để tận hưởng lễ ăn mừng cùng các cộng sự. Huấn luyện viên Bristol City chia sẻ rằng, ông muốn chia sẻ niềm vui lớn này với bất kỳ ai – kể cả đó là cậu bé nhặt bóng, một bà già 90 tuổi hoặc mẹ của ông.

Nói về mùi vị của chai rượu đắt đỏ, Lee Johnson đã dùng 2 từ “thất vọng”. Một chuyên gia kiểm định rượu vang nằm trong nhóm người cùng ăn mừng chiến thắng đã nhận định về nó. Với Lee Johnson, vị của chai rượu này không có sự khác biệt khi so với Echo Falls – loại rượu vang có giá chỉ khoảng 4 bảng/chai.

Bên trong gã lùn Lee Johnson ẩn chứa nhiều điều thú vị

Lee Johnson – Kẻ hài hước đầy tin cậy

Vào tháng 2/2016, Johnson chính thức được bổ nhiệm làm huấn luyện viên. Thời điểm này, khó ai có thể tin được rằng ông sẽ khiến Bristol đạt được nhiều thành tích đáng nể đến vậy. Xuất hiện với chiều cao vô cùng khiêm tốn – chỉ 1m60, Lee Johnson lúc này trông giống như một nhân vật phim truyền hình với cái tên Del Boy hơn là vị thuyền trưởng của một đội bóng.

Càng ngày, sự giống nhau giữa 2 nhân vật này càng lớn. Nếu như Del Boy có sự lạc quan, khả năng gây sự chú ý cũng như mức độ tạo sự tin tưởng rất lớn… thì Lee Johnson cũng vậy. Ông có đầy đủ những tố chất trên.

Mặc dù vậy, nhà cầm quân 36 tuổi này vẫn dành sự nghiêm túc đặc biệt trong công việc. Ông đã tạo nên được một cuộc cách mạng mới ở Bristol.

Ngoài ra, Lee Johnson cũng là người đặc biệt cầu tiến. Ông sẵn sàng lặn lội tìm đến nhiều đội bóng để bù đắp những thiếu hụt về kinh nghiệm cũng như học hỏi và tìm nguồn cảm hưng. Ông thậm chí còn lén đập lợn đất của cô con gái chỉ để mua một chai rượu và đổi lấy 10 phút trao đổi với huấn luyện viên của MU.

Với những gì Lee Johnson đang thể hiện, việc Pep cảnh báo học trò của mình khi đối diện với gã lùn này quả thực là một điều đúng đắn.

Bình luận