Việc chiến thắng Sông Lam Nghệ An đoạt Siêu Cup quốc gia của đội bóng Quảng Nam không còn là lời huấn luyện viên mà đã trở thành sự thật vào ngày 24/4 trên sân hàng Đẫy.

Điều này có được do bàn thắng duy nhất của trung vệ Thiago, nâng tỷ số lên 1 – 0 và giành chiến thắng ngay trên sân cỏ.

Ít ai ngờ tới trận chiến đấu trên sân cỏ lại kết thúc nhanh chóng trong 90 phút giống như lời huấn luyện viên của đội bóng Quảng Nam nhận định.

Tuy vậy, nhiều người cũng không ngạc nhiên về kết quả này vì Quảng Nam được đánh giá cao hơn Sông Lam Nghệ An vcả về chuyên môn cũng như đội hình mặc dù thế trận cũng diễn ra cân bằng khi số cơ hội được chia đều cho cả hai đội.

Trên sân cỏ, hai đội tuyển tranh tài bằng những cú đập nhả hấp dẫn và đầy lôi cuốn người xem. Những pha bóng đẹp này thuộc về Quế Ngọc Hải, Lê Thế Cường. Đặc biệt, những cú sú đi chệch khung thành của Thế Cường tao nên tình thế uy hiếm đặc trưng.

Người xem có thể dễ dàng nhận thấy trên sân cỏ có rất nhiều tình huống uy hiếp khung thành Sông Lam Nghệ An. Chưa kể Quảng Nam còn có những pha liên tiếp treo bóng để tận dụng tối đa sự thiếu kinh nghiệm của thủ môn Văn Hùng của Sông Lam Nghệ An.

Chưa hết 90 phút trên sân cỏ, chỉ cần đến phút 42, sự cố gắng cũng như kỹ năng của Quảng Nam được đền đáp xứng đáng khi Phan Thanh Hưng treo bóng, còn Thiago đã tấn công và đệm bóng ở cự ly khá gần, tạo nên tỷ số 1 – 0 đáng mong đợi.

Bàn mở đầu này cũng khiến cho đội tuyển Quảng Nam bắt đầu lối chơi phòng ngự khó chịu bằng cách lùi sâu vào trong khung thành. Chính điều này khiến Sông Lam Nghệ An không thể gỡ hòa được kể cả khi đã thi đấu nỗ lực trong hiệp hai.

Giải thưởng trận đầu tiêu của Siêu Cup Quốc gia cho đội tuyển Quảng Nam là 300 triệu đồng, còn đội trưởng Đinh Thanh Trung đạt giải thưởng cầu thủ hay nhất với trị giá giải thưởng 10 triệu đồng.

Ngày diễn ra trận chiến trên sân cỏ mở màn trận đầu tiên này, dù Sông Lam Nghệ An đã thua nhưng đã nhận được sự cổ vũ cuồng nhiệt của người hâm mộ trên sân cũng đã góp phần nào tạo cho các cầu thủ Sông Lam Nghệ An lấy lại được tinh thần, cố gắng trong những lần tiếp theo.

Với kết quả này, đội bóng Quảng Nam đã thực sự chinh phục được người hâm mộ đang kỳ vọng vào những bước tiến từng ngày của đội tuyển xứ Quảng có nhiều nhiệt huyết cống hiến cũng như chăm chỉ rèn luyện về mặt chuyên môn, kỹ thuật này.

Bình luận