Đội tuyển bóng chuyền nữ của Việt Nam đã nhiều lần mang về cho nước nhà nhiều giải thưởng lớn. Mới đây đội tuyển bóng chuyền nữ đã đánh bại được Uzbekistan để một bước tiến sâu vào tứ kết và tranh tài với các đội từ các nước khác. Không có nhiều thời gian luyện tập, cũng như lực lượng cũng không có gì gọi là mạnh nhất.

Nhưng điểm đáng nói ở đây là các cô gái bóng chuyền trẻ của Việt Nam là họ có một lòng tin mình sẽ làm được vì nỗ lực mà họ bỏ ra rất xứng đáng để giành được giải thưởng. Ngay trận đầu ra quân, các cô gái trẻ Việt Nam đã phải đối đầu với Uzbekistan, có thể nói đây là một trận đấu vô cùng quan trọng. Bởi lẽ, nếu chiến thắng trước Uzbekistan thì các cô gái trẻ Việt Nam sẽ giành được tấm vé vào vòng tứ kết của U23 Việt Nam.

U23 đối đầu với Uzbekistan

Đối với đội tuyển U23 Việt Nam xuất phát với đội hình nòng cốt là bộ khung của câu lạc bộ VTV Bình Điền Long An gồm cây chuyền hai Đoàn Lâm Oanh, cặp chủ công Trần Thị Thanh Thúy, Dương Thị Hên, cặp phụ công Nguyễn Thị Trinh, Trịnh Thị Huyền, đôi chuyền Đặng Thị Kim Thanh và libero Lưu Thị Ly Ly. Dù có đôi chút chệch choạc trong vài tình huống đỡ bóng chuyền một lỗi, thế nhưng bù lại các cô gái trẻ Việt Nam lại tỏ rõ sự quyết tâm với tinh thần chiến đấu cao độ. Trần Thị Thanh Thúy, Dương Thị Hên, Nguyễn Thị Trinh, Trịnh Thị Huyền, Đặng Thị Kim Thanh thay nhau xuyên phá hàng chắn đối phương bằng những pha tấn công uy lực.

Đội tuyển U23 giành chiến thắng trước Uzbekistan

Đối thủ Uzbekistan dù có thể hình khá tốt so với đội tuyển Việt Nam, nhưng lại tỏ ra vụng về và có phần ngờ nghệch trong lối chơi. Trong khi các cô gái Việt Nam càng chơi càng hay thì Uzbekistan lại tỏ ra không còn là chính mình khi bị đuối vào cuối mỗi sét đấu. Các cô giá trẻ bóng chuyền Việt Nam không tốn quá nhiều sức, các cô gái Việt Nam dễ dàng có được chiến thắng với tỉ số 3-0. Với chiến thắng này, đồng nghĩa các cô gái trẻ Việt Nam đã bước một chân vào tứ kết của giải đấu khi cơ hội chiến thắng của Uzbekistan trước Nhật Bản gần như là con số 0. Chiến thắng Uzbekistan đội tuyển U23 được bước vào tứ kết một cách đầy vẻ van và niềm vui sướng. Bên cạnh đó các cô gái Việt Nam sẽ có trận đấu thứ 2 gặp đối thủ rất mạnh là Nhật Bản đây quả thật là một nỗi lo khác cho đội tuyển. Cơ hội chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam là rất thấp, tuy nhiên với tinh thần đoàn kết và sự quyết tâm, người hâm mộ bóng chuyền Việt Nam đang chờ đợi một trận đấu hay của Thanh Thúy và các đồng đội trước các cô gái Nhật Bản.

Bình luận