Có thể nói họ không tách rời nửa bước, như hình với bóng từ trên sân tập cho đến những bữa tiệc quây quần cuối tuần bên gia đình. Lionel Messi và Luis Suarez chính là đôi bạn tri kỷ đến như thế. Cả hai đang cố gắng chinh phục cột mốc mới mà gần 90 năm lịch sử ở La Liga chưa bao giờ có được trong màu áo của Barca. Messi – Suarez chính là chìa khóa vàng dẫn đến chiến thắng oanh liệt này. Barca dường như bất bại với 21 trận đấu thì có tới 18 trận dành chiến thắng, đang có phong độ vô cùng tốt cho khởi đầu ở La Liga.

Đội bóng xứ Catalunya đang bỏ xa đội về nhì với cách biệt lên tới 11 điểm và hơn đương kim vô địch Real Madrid tới 19 điểm. HLV Ernesto Valverde hoàn toàn có thể tự hào về đội bóng của mình với thành tích như hiện tại và chắc chắn Barca cần giữ lại vị huấn luyện viên tài năng này nếu muốn duy trì thời đại hoàng kim của mình thêm nữa.

Có thế nói, Valverde là người có công rất lớn cho chiến thắng của Barca nhưng vị tướng này khó lòng mà thắng trận nếu không có hai bảo bối lợi hại là Messi và Luis Suarez.Với 7 chiến thắng liên tiếp tại La Liga, Barca đang tăng tốc mạnh mẽ và càng ngày càng mở rộng khoảng cách với các đội phía sau. Đây không phải là lần đầu tiên trong mùa giải Braca ghi được 7 bàn thắng liên tiếp, trước đó đã từng xảy ra hiện tượng này và chắc hẳn người hâm mộ cũng đoán ra bộ đôi Messi – Luis Suarez có đóng góp rất lớn cho lịch sử này của câu lạc bộ Barca, điều này chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy qua hiệu xuất ghi bàn của họ.

trước khi bước vào trận derby với Espanyol, khi có mặt ở vòng thứ 22 , Luis Suarez đang có chuỗi 8 trận ghi bàn liên tiếp và chưa có dấu hiệu dừng lại. Có thể nói chưa bao giờ Luis Suarez lại có được phong độ tốt đến như thế kể từ khi anh quyết định chia tay Liverpool và gia nhập đội quân nhà Barca vào năm 2014.

Hiện tại, ở vòng 22. Chưa bao giờ có chuỗi ghi bàn tốt đến thế, kể từ khi rời Liverpool gia nhập Barca năm 2014. Anh là người thứ 4 trong lịch sử Barca ít nhất có 8 trận liên tục ghi bàn, sau Mariano Martin (1943), Ronaldo (1997) và Messi (2012). Kỷ lục tuyệt đối là 21 trận ghi bàn của Messi năm 2013. Trong 8 trận này, cầu thủ người Uruguay ghi 11 bàn (có 3 cú đúp).

Bình luận