Avery Antonio Bradley Jr. (sinh ngày 26 tháng 11 năm 1990) là một vận động viên bóng rổ chuyên nghiệp của Mỹ tại Boston Celtics của Hiệp hội bóng rổ quốc gia. Hai lần anh được công nhận là thành viên của đội All-Defensive Team của NBA.

Bradley là đồng đội của AAU với đội bóng tương lai của Boston Celtics Isaiah Thomas. Bradley đã được lựa chọn với 19 lựa chọn tổng thể trong năm 2010 NBA Draft của Boston Celtics. Bradley là một đội Celtics là một trong những người giỏi nhất trong Hội nghị Đông. Vì vậy, anh đã không nhìn thấy hành động mùa giải đầu tiên của mình cho tới trận đấu thứ 14 của mùa giải, và giành chiến thắng 23 điểm ở Atlanta Hawks trong đó Bradley ghi được hai điểm và cam kết hai lần xoay vòng. Vào ngày 14 tháng 1 năm 2011, Bradley được chỉ định làm mèo đỏ Maine của Liên đoàn Phát triển NBA và anh đã thi đấu cho đội, chơi 21 phút và ghi được 11 điểm.

cầu thủ bóng rổ Avery Bradley

Đấu lớn thắng to, đây là thành tích đáng nhắc tới

Trong 2 trận thua đậm trước Washington Wizards ở vòng 2 NBA Play-off, Avery Bradley chơi khá tệ, tên và điểm của anh gần như “mất tích” trên các bảng thống kê chỉ số sau trận đấu. Vợ của Avery Bradley đã lên mạng xã hội và “yêu cầu” chồng của mình phải cố gắng chơi tốt hơn nữa trong game 5 tại giải bóng rổ NBA sắp tới.

Nhờ các yêu cầu của vợ của Avery Bradley mà anh ghi được số điểm kỷ lục cá nhân ở trong vòng Play-off với 29 điểm và cùng với Al Horford đưa Boston đến với chiến thắng 123-101. Họ vượt lên dẫn 3-2 trong tổng tỷ số Series và chỉ cách chiến thắng chung cuộc đúng 1 trận thắng nữa.

Ở 2 trận đấu Game 3 và Game 4 tại Washington, Bradley chỉ ghi được tổng cộng 12 điểm với hiệu suất dứt điểm 5-17. Bước vào Game 5, anh nhanh chóng khiến TD Garden bùng nổ khi ghi đến 25 điểm trong 2 hiệp đấu đầu tiên. Bradley kết thúc trận đấu với 29 điểm và tỷ lệ dứt điểm 12-19, trong đó ném 3 điểm với hiệu suất 4-7.

 cầu thủ bóng rổ Avery Bradley

Avery Bradley  chơi tốt hơn khi nhận lời khuyến khích từ người vợ của mình

Ở vai trò phòng ngự, anh cũng vẫn rất xuất sắc khi tiếp tục chứng tỏ mình là một trong những hậu vệ với khả năng phòng ngự cũng như rebounds hay nhất NBA.

Sự cơ động trong phòng ngự của Bradley gây rất nhiều khó khăn cho bộ đôi hậu vệ ngôi sao của Wizards là John WallBradley Beal. Celtics rõ ràng đang sở hữu 1 món hời trong tay nếu biết rằng lương của Bradley chỉ bằng 1 nửa các cầu thủ như Allen Crabbe, Evan Turner, Joakim Noah, Reggie Jackson hay Wes Matthews.

Bên cạnh Bradley, trung phong Al Horford cũng tiếp tục thể hiện một phong độ cực kỳ xuất sắc ở trong vòng Play-off mùa giải năm nay khi có được 19 điểm, 6 rebounds, 7 assists và 3 blocks. Rõ ràng là Avery Bradley chơi tốt hơn khi nhận được những lời động viên của bà xã mình.

 

Bình luận