Dimitri Payet hiện đang là trụ cột của đội tuyển quốc gia Pháp, anh luôn là cầu thủ chiếm một suất đá chính trong đội hình toàn gồm những ngôi sao hạng nặng của huấn luyện viên Didier Deschamps. Chỉ trong một thời gian thi đấu rất ngắn, nhưng với tài năng của mình anh đã chiếm trọn tình cảm của fan bóng đá trên toàn thế giới. Với những ai hâm mộ bóng đá khi chứng kiến màn trình diễn của Dimitri Payet, không một ai lại nghĩ rằng anh đang khoác áo câu lạc bộ West Ham, một câu lạc bộ tầm trung ở giải ngoại hạng Anh.

Dimitri Payet cánh chim lạc giữa trời Âu

Dimitri Payet trong màu áo West Ham United

Sau khi mùa bóng năm 2015/2016 còn chưa kết thúc, chứng kiến phong độ thi đấu đỉnh cao của Payet khi thi đấu cho West Ham. Rất nhiều đại gia trong làng bóng đá sẵn sàng trải thảm đỏ mời anh về thi đấu. Điển hình như câu lạc bộ PSG ở Ligue 1, Man United, Chelsea, Arsenal, Real Madrid… tuy nhiên anh đã không đi theo tiếng gọi của đồng tiền. Mà tiếp tục ở lại thi đấu cho câu lạc bộ West Ham. Với anh vào thời điểm đó thì sự báo đáp mới là quan trọng, bởi West Ham là câu lạc bộ đã nâng tầm tài năng của anh ngang với các ngôi sao hàng đầu hiện nay.

Anh trải qua một kỳ Euro tương đối thành công cùng đội tuyển quốc gia Pháp. Với vị trí về nhì, dẫu vậy màn trình diễn của anh ở vòng chung kết Euro vẫn được đánh giá rất cao. Và được theo dõi sát sao bởi nhiều tuyển trạch viên của các đại gia châu Âu vào lúc đó. Payet sở hữu tốc độ, kỹ thuật cá nhân xuất sắc, đặc biệt là anh sút phạt tốt, cùng với khả năng dứt điểm đa dạng và nhãn quan chiến thuật vô cùng nhạy bén. Dường như tất cả những phẩm chất tốt đẹp của một ngôi sao tấn công hàng đầu đều được hội tụ ở Payet.

Dimitri Payet cánh chim lạc giữa trời Âu

Payet trong màu áo tuyển quốc gia Pháp

Ở mùa giải này, anh đang là cầu thủ tạo ra nhiều cơ hội ghi bàn nhất cho các đồng đội tại giải ngoại hạng Anh. Tuy nhiên thì câu lạc bộ West Ham đang có thành tích rất bết bát ở giải đấu quốc nội. Vì vậy cầu thủ người Pháp cũng có dấu hiệu muốn ra đi. Với tài năng đã được khẳng định của mình, chắc chắn Payet hoàn toàn có thể trở thành một cầu thủ chủ lực ở những câu lạc bộ lớn trên toàn châu Âu. Ở lại West Ham vào lúc này không phải không có lợi cho anh. Nhưng một cầu thủ lớn và đầy tham vọng thì chắc hẳn phải có một môi trường thích hợp cho anh. Có lẽ Payet đã hiểu rằng, thay đổi lúc này hoặc không bao giờ.

Bình luận