Nhìn vào tình hình thực tại, nhiều người cho rằng, nếu như ông già Noel là có thật và mọi điều ước đều có thể được hồi đáp, thì có lẽ, thầy Park sẽ dành tất cả mong muốn cho đội bóng mà mình đang dẫn dắt – U23 Việt Nam.

Điều ước về mặt kỹ thuật

Một trong những điều may mắn mà huấn luyện viên Park Hang Seo đang có chính là những học trò thực sự xuất sắc. Họ là những chiến binh hùng hậu nhất của bóng đá Việt Nam tuổi 23 từ trước đến nay.

Tuy vậy, mỗi khi thấy “thiếu thốn”, huấn luyện viên này liên tục có sự điều chỉnh, bổ sung nhân sự nhằm tìm kiếm một đội hình hoàn hảo nhất cho đội bóng của mình.

Một ví dụ điển hình trong trường hợp trên đó là thời điểm chuẩn bị lên đường tham gia giải M150 Cup. Tuy rằng ông hiểu rõ Trọng Đại, Xuân Mạnh khó có thể sử dụng ngay lúc này, thế nhưng, huấn luyện viên người Hàn vẫn quyết định triệu tập bổ sung 2 cầu thủ trên.

Rõ ràng thầy Park đang có sự dồi dào về nhân sự, nhưng ông lại không thể tìm ra được chiến thuật sử dụng con người sao cho hợp lý nhất có thể. Ông hiện đang loay hoay không biết nên vận dụng sơ đồ 3-4-3 như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất.

                          Thầy Park cần nhiều hơn một điều ước trong đêm Giáng sinh

Công bằng mà nói thì việc loay hoay trên cũng không có gì là quá khó hiểu. Rất khó để có thể chơi nhuần nhuyễn sơ đồ trên – đặc biệt là với đội tuyển U23 Việt Nam vào lúc này. Bởi vậy, nhiều người nói vui rằng, nếu điều ước đêm Giáng sinh thành sự thật, có lẽ, Park Hang Seo đã có thể giải tỏa được nỗi lo lắng trên.

Điều ước về sự kiên nhẫn

Người hâm mộ hiện cũng như giới chuyên môn hiện đang đặt rất nhiều niềm tin vào huấn luyện viên Park Hang Seo. Và đây được coi là một trong những may mắn lớn nhất mà ông nhận được vào thời điểm này.

Không đặt niềm tin sao được khi mà đằng sau những thất bại của huấn luyện viên Hữu Thắng, người ta chỉ còn một Park Hang Seo – người có hồ sơ làm việc khá dày khi còn làm trong đội tuyển quốc gia Hàn Quốc, để dồn mọi mong muốn, hy vọng về sự cải tiến của đội tuyển U23 Việt Nam.

Tuy vậy, người hâm mộ Việt Nam thường rất thiếu sự kiên nhẫn. Nếu như sau tất cả những gì mà họ đã đặt niềm tin và hy vọng, thầy Park vẫn không thể cho họ thấy được một tương lai tốt đẹp của đội nhà thì khi ấy, việc ông Park đi theo lối cũ của Hữu Thắng hay Miura cũng là điều dễ hiểu.

Thế nên, nếu như lúc này được ban tặng thêm một điều ước thì có lẽ, huấn luyện viên Park Hang Seo nên cầu mong sự kiên nhẫn hơn nữa từ phía người hâm mộ để ông có thêm thời gian, cơ hội thể hiện khả năng của mình.

Bình luận