Là một fan của môn thể thao vua, hẳn ai trong chúng ta cũng biết đến ngôi sao bóng đá số một thế giới Ronaldol. Điều gì đã giúp cho Ronaldol có vị trí như ngày nay?

Xem Ronaldol đá bóng, chúng ta hẳn chú ý rất nhiều đến những cú sút phạt của cầu thủ này. Theo những chuyên gia bóng đá điều làm nên thành công của những cú sút phạt của anh cũng như thương hiệu của chàng cầu thủ này nằm ở tốc độ. Với tốc độ từ 29 đến 39 km/giờ. Có một lần nhãn hãng Nike còn có ý tưởng tổ chức cuộc đua giữa CR7 và siêu xe Bugatti Veyron hồi năm 2008.

Một thời gian sau, ngày 9-1-2013 trong trận La Liga gặp Celta Vigo, Ronaldo chạy 74 mét với tốc độ trung bình 29 km/giờ. Ngày 1-12-2012 gặp Atletico Madrid, anh chạy được 36,2 km/giờ… Thậm chí, có lúc anh đạt vận tốc đến 39,2 km/giờ. Rõ ràng chàng cầu thủ này có tốc độ thuộc hàng nhanh nhất thế giới tính đến thời điểm này.  

Không chỉ thế, khi thực hiện những cú đá phạt  CR7 cũng thể hiện rất rõ sự khác biệt của mình. Khi anh tung ra cú sút phạt, anh ấy đx sử dụng tất cả cơ bắp trên cơ thể anh gồm: cơ bụng, cơ vai, chân, đầu gối, cổ chân thậm chí là từng ngón chân đều phát huy được toàn bộ sức mạnh. Ngoài ra, anh còn tạo thêm  lực từ những  cú lắc vai- lực tương tự như những cầu thủ bóng chuyền. Có thể ví von, Ronaldol đã tên lửa hạng nặng mà các thủ môn và đối thủ của anh phả e ngại.

 Về góc độ khoa học, Giáo sư Ken Bray – chủ nhân của cuốn sách nghiên cứu về các kỹ thuật sút bóng đương đại (How to Score: Science and the Beautiful Game – Cách thức ghi bàn dưới góc nhìn khoa học và nghệ thuật) – cho rằng Ronaldo sút phạt chẳng khác nào cầu thủ đánh bóng chày. Ken Bray cho biết: “Cristiano Ronaldo là cầu thủ có cách sút bóng đặc biệt nhất vào thời điểm này.

Cậu ấy không tạo ra đường bóng xoáy như các cầu thủ khác vẫn làm. Sau khi Ronaldo tác động vào trái bóng, nó giống như quả bóng chày bị đánh bởi lực cực mạnh gây biến dạng. Đó là lý do tại sao mỗi pha sút bóng của cậu ấy thường rất khó đoán và không tuân theo bất cứ nguyên tắc nào.”

Có lẽ ngoải khả năng tinh nhanh trong chiến thuật cũng như nắm bắt chắc những kĩ năng, kĩ xảo thì cầu thủ số một thế giới này còn có một tốc độ mà những đồng nghiệp của anh cũng phải ghen tị. Chính những điều đó thể hiện: một đẳng cấp chỉ có thể là Ronaldol

Bình luận