Người ta thường nghe bóng đá- môn thể thao vua của thế giới. Mà ít ai biết đến môn thể thao nào địa mệnh danh là nữ hoàng cả. Vậy môn thể thao nào được mệnh danh là “nữ hoàng”?

Nếu bạn là một người yêu thích thể thao thì chắc chắn không queen được câu nói “ Nếu bóng đá được mệnh danh là vua, thì điền kinh được mệnh danh là nữ hoàng”. Hiện nay, rất nhiều người Việt Nam gắn liền cuộc sống của mình với 2 môn thể thao này. Mặc dù điền kinh không thể nào lấn áp bóng đá, nhưng trong thời gian qua nó dần đã khẳng định bản thân trong các đại hội thể thao quốc tế.

Điền kinh- môn thể thao nữ hoàng

Việt Nam cũng là một quốc gia quan tâm khá nhiều đến môn thể thao này. Môn thể thao này đã giúp Việt Nam giành được một số giải. Kể đến các giải thi đấu gần đây có Vũ Thị Ly, Dương Văn Thái đã đập tan mối lo ngại của các nhà chuyên môn an tâm hơn khi SEA Games 29 gần kề. Với nội dung 1500m, cô không quá khó khăn để chiếm ngôi vị đầu ( 4 phút 93). Còn ở nội dung 800m, Ly tiếp tục về đích đầu tiên sau 2 phút 10 giây 96. Không những thế, nếu với phong độ thi đấu như hiện tại,vận động viên Vũ Thị Ly sẽ còn trở thành một niềm hy vọng vàng của Việt Nam tại các giải đấu lớn trong thời gian sắp tới.

Không chỉ bóng chuyền mà điền kinh cũng là môn thể thao giúp Việt Nam đạt được nhiều huy chương. Nói đến điền kinh Việt Nam bạn phải nhắc đến vận động viên nữ Vũ Thị HƯơng. TẠi SEA Games 27, cô đã xuất sắc đạt tới 8 HCV. Cũng từ đó mà cô được mệnh danh là nữ hoàng của tốc độ. Người hâm mộ vẫn chưa bao giờ quên đến cái tên Vũ Thị Hương. Cái tên làm nên lịch sử tự hào của điền kinh Việt Nam. Bước sau cô gái này chính là các vận động viên như Trương Thanh Hằng. Cô gái này từng giành huy chương vàng cự ly 800m tại giải vô địch điền kinh châu Á 2011 với thành tích đáng khen ngợi 2 phút 1 giây 41.

Điền kinh đã giúp Việt Nam giành được nhiều huy chương đáng giá

Gần đây môn thể thao này cũng đem lại nhiều niềm phấn khởi cho người hâm mộ. Vào tối 9/7 tại ngày thi đấu cuối cùng tại Giải vô địch điền kinh châu Á, đội tuyển điền kinh Việt Nam kết thúc giải đấu thành công với tổng cộng 2 HCV và 2 HCB. Cũng không phải tự nhiên mà môn thể thao này được đưa vào thể thao quốc tế. Cũng không phải ngẫu nhiên mà đưa vào giáo dục như vậy. Nếu bóng đá là môn thể thao “vua” thì điền kinh là môn thể thao “nữ hoàng”.

Bình luận