Cuối ngày 07/05/2017, HLV Hoàng Anh Tuấn đã chốt danh sách 21 cầu thủ U20 Việt Nam tham dự U20 World Cup 2017 để đăng ký với Liên Đoàn Bóng Đá Thế Giới  (FIFA).

Ngày 8/5 VFF chính thức đưa ra danh sách 21 cầu thủ và sẽ được bổ sung khi tham gia buổi họp kỹ thuật FIFA U20 World Cup 2017.

Thái Quý không kịp bình phục chấn thương đầu gối

Theo danh sách chính thức được đưa ra thì 4 cái tên không thể tham gia trước thềm World Cup 2017 tại Hàn Quốc bao gồm hàng tiền vệ Bùi Tiến Dụng, Thanh Hậu, Thái Quý và một cái tên khác là Tiến Anh. Trong đó, tiền vệ Thanh Hậu bất ngờ bị tái phát chấn thương giãn dây chằng cấp độ 1, phục hồi không kịp giai đoạn tham gia World Cup 2017. Tiền vệ Bùi Tiến Dụng thì gặp phải chấn thương nặng trong trận với U19 Fortuna Dusseldorf. Các cầu thủ khác cũng vì lý do chấn thương mà không thể tham gia. Như vậy U20 Việt Nam đã mất 3 chốt chặn tuyến giữa là Bùi Tiến Dụng, Thái Quý và Thanh Hậu, đây là tổn thất lớn khi hàng tiền vệ đón nhận tin không vui này.

Tuy nhiên Thanh Hậu và Tiến Anh vẫn theo đội bóng sang Hàn Quốc ngồi hàng ghế dự bị phòng trường hợp có tin xấu về vấn đề sức khỏe của các cầu thủ chính thức theo quy định của FIFA. Nhưng ít nhất phải đến trận 2 tại bảng E thì tiền vệ Thanh Hậu mới hồi phục sức khỏe kịp thời tham gia được.

Thanh Hậu tiếp bước Tiến Dụng

Danh sách bao gồm:

  • Thủ môn (3): Nguyễn Bá Minh Hiếu, Đỗ Sỹ Huy (Hà Nội), Bùi Tiến Dũng (Thanh hóa).
  • Hậu vệ (7): Đỗ Thanh Thịnh (Đà Nẵng), Đoàn Văn Hậu, Đặng Văn Tới ( Hà Nội), Hồ Tấn Tài ( Bình Định), Trần Đình Trọng ( Sài Gòn FC), Huỳnh Tấn Sinh ( Quảng Nam), Nguyễn Trọng Đại (viettel).
  • Tiền vệ (9): Tống Anh Tỷ, Nguyễn Quang Hải, Hồ mMinh Dĩ (CLB Hà Nội ),Đinh Thanh Bình, Trần Thanh Sơn, Lương Hoàng Nam (HAGL), Dương  Văn Hào, Nguyễn Hoàng Đức (Viettel).
  • Tiền đạo (3): Nguyễn Tiến Linh( Bình Dương), Hà Đức Chinh ( Đà Nẵng ), Trần Thanh ( Huế).
  • Dự bị: Tiến Anh ( Viettel), Thanh Hậu (HAGL).

Trọng Đại hiện đã bị HLV Hoàng Anh Tuấn tước băng đội trưởng vì không đáp ứng tiêu chí của ông nên trước thềm World Cup U20 2017 cả đội sẽ bầu ra ban cán sự mới để dẫn dắt cả đội.

Các cầu thủ u20 Việt Nam chăm chỉ tập luyện

Hôm qua ngày 8/5 đội bóng bay vào Hồ Chí Minh để chuẩn bị cho trận đấu với Argentina vào ngày mai ( tức ngày 10/5). Sau khi kết thúc cả đội sẽ tiến hành bay sang Hàn Quốc vào ngày 11/5 chuẩn bị tinh thần trước thềm World Cup U20 2017. Do đến sớm, nên cả đội sẽ không tới thẳng Cheonan nơi diễn ra World Cup mà sẽ bay sang thành phố cảng Mokpo để luyện tập và tiến hành thi đấu giao hữu với U20 Vanuatu.

Bình luận