Là một người mê game aoe 1 thì chắc hẳn bạn không thể nào không biết đến các tên gọi của các tướng trong game. Hầu hết, những người mê game aoe 1 đôi khi cũng không rõ về các điểm mạnh và điểm yếu của các vị tướng trong aoe 1. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu một vài điểm mạnh và điểm yếu của một số tướng trong aoe 1.

Tướng trong aoe 1

Đối với tướng Phoenician của aoe 1. Điểm mạnh của tướng này là dân khai thác gỗ nhanh hơn hẳn, mỗi lần được thêm 3 gỗ, voi cũng rẻ hơn các loại aoe khác tới 25%, có ngựa R, và lạc đà lẫn cung A. xét về điểm yếu thì không có pháo thần, không có nâng cấp lửa. Hơn hết nữa là song mã và ngựa R yếu, ngoài ra cẩu đá cũng yếu hơn rất nhiều.

Với tướng Yamota trong aoe 1 thì điểm mạnh của nó là có thể giúp cho dân di chuyển một cách nhanh hơn 30%, về ngựa cũng rẻ hơn 25% giống như ở đế chế Phoenician và có cung A. Nhưng đặc biệt ở ngựa chém của Yamato thì mạnh nhất trong các quân trong đế chế. Về điểm yếu thì phải nói là không có ngựa tên, ngựa sọc, cũng như bắn đá nhỏ và tháp canh hầu như rất yếu.

Còn về phần tướng Roman của aoe 1 điểm mạnh của nó phải nó là rất ưu điểm so với hai đế chế trên ở chỗ nó có thể giảm giá 15% giá xây dựng, lính Z tăng 33% tốc độ, Legion tăng 50%, giá tháp canh giảm 50%, cẩu đá và balista mạnh, song mã cực khỏe.  Còn về điểm yếu thì nó cũng giống một phần như hai đế chế trên của aoe 1. Nó không có cung R, không có nâng cấp tên lửa, và còn ruộng không có nâng cấp được và không có lạc đà di chuyển.

Bình luận