Sau trận thua Iran 0-2 ngày 12/01, điều này khiến thầy trò Park Hang Seo gặp nhiều khó khăn hơn trong cuộc đua giành vé đi tiếp dù quyền tự quyết vẫn nằm trong tay họ.

Viet Nam

ĐT Việt Nam vẫn còn quyền tự quyết việc giành vé đi tiếp

Bất ngờ đã không thể xảy ra cho trận đấu với Iran của ĐT Việt Nam, thầy trò HLV người Hàn đã để thua với tỷ số 0-2. ‘Messi Iran’ Sardar Azmoun là người ghi cú đúp bàn thắng ở trận này.

Tính đến thời điểm này, ĐT Việt Nam chưa có điểm số nào và đang có hiệu số thắng/bại là -3. Trận đấu Iraq gặp Yemen và đánh bại với tỷ số 3-0 để theo chân Iran vào vòng knockout. ĐT Việt Nam hiện chỉ còn hy vọng đi tiếp nếu là 1 trong 4 đội xếp hạng thứ 3 tốt nhất giải đấu.

Mặc dù vậy, thất bại trước ĐT Iran hôm qua đã khiến các cầu thủ áo đỏ tạm thời tụt xuống vị trí cuối cùng trong cuộc đua của các đội bóng xếp hạng 3 tại Asian Cup 2019. Hiện ĐT Việt Nam dưới cả Kyrgyzstan (0 điểm, hiệu số -2 sau 2 trận) và Lebanon (0 điểm, hiệu số -2 sau 1 trận).

Trận đấu cuối cùng vòng bảng gặp Yemen sẽ quyết định tới tấm vé đi tiếp của Việt Nam. Lợi thế của thầy trò Park Hang Seo là với việc nằm ở bảng D, chúng ta sẽ biết rõ kết quả lượt đấu cuối cùng ở các bảng A, B, C, trước khi đưa ra toan tính cho trận gặp Yemen.

Chỉ cần xếp trên hai đội hạng 3 ở các bảng A, B, C trong cuộc đua các đội hạng 3, Việt Nam sẽ chắc chắn có vé đi tiếp mà không cần chờ đợi kết quả các bảng E, F diễn ra muộn hơn.

Viet Nam

Vậy ĐT Việt Nam cần làm gì để vượt qua vòng bảng Asian Cup 2019?

Điều kiện cần: Chúng ta đánh bại Yemen, khi ấy suất thứ 3 chắc chắn thuộc về Việt Nam.

Điều kiện đủ: Việt Nam phải thắng cách biệt ít nhất 3 bàn trước đối thủ Tây Á này ở lượt trận cuối bảng D. Khi đó hiệu số của chúng ta sẽ về 0 (lúc này đang là -3).

Thông thường những đội bóng hạng 3 giành 3 điểm và có hiệu số dương hoặc bằng 0 thường có vé đi tiếp. Nên nếu thắng Yemen cách biệt 3 bàn, cơ hội đi tiếp với Việt Nam là rất lớn.

Hy vọng ở các bảng đấu khác, các đội hạng 3 sẽ thi đấu không thực sự tốt. Khi đó ĐT Việt Nam mới có thể lách qua khe cửa hẹp để vào vòng đấu loại trực tiếp.

Theo dõi hellobongda để cập nhật những thông tin ” nóng”!

Bình luận