Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup là một giải đấu quốc tế được phối hợp tổ chức bởi Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam và đài truyền hình Việt Nam giải đấu này hội tụ đội tuyển quốc gia Việt Nam và các đội mạnh trong khu vực. Giải đấu uy tín mà Việt Nam tạo ra với mong muốn hàng năm đội tuyển bóng chuyền có thể thi đấu nâng cao khả năng ghi bàn, học hỏi các đội khác, vận dụng kỹ năng vào thực tiễn.

đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam 2017

Tâm lý càng vững thì khả năng giành thắng lợi càng lớn

Sau trận đấu với các đội mạnh, các chuyên gia đã nhận thấy tâm lý bất ổn của đội tuyển Việt Nam. Trong các trận đấu, tâm lý là mấu chốt đưa đến thành công là các cô gái chúng ta phải vững tâm. Suốt thời gian thi đấu khán giả cũng sẽ nhận ra sự lo lắng, tinh thần bất ổn của các thành viên. Trong các trận đấu mặc dù dẫn trước nhưng khi đến trận quyết định thì đội tuyển Việt Nam tỏ ra thua kém đối thủ. Các cô gái của chúng ta dễ dàng thắng 2 set đầu nhưng tới vòng sau thì lại để cho đối thủ tấn công. Trận đấu với Indonesia để cho đội bạn gỡ hòa 2 đều, trận Thái Lan với tâm lý thắng ở trận mở màn, các cô gái thắng trước 2 set sau lại để đối thủ quân bình tỉ số 2 đều. Bước vào set 5 quyết định, trẻ Thái Lan nắm giữ lợi thế tâm lý đã liên tục dẫn điểm. Ở thời khắc cuối cùng, tuyển trẻ Việt Nam đã biến sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả thành động lực để vượt qua khó khăn và giành thắng lợi chung cuộc.Thắng lợi của tuyển trẻ và trận thua của ĐT quốc gia Việt Nam cho thấy vấn đề tâm lý bất ổn cần khắc phục của các vận động viên của chúng ta.

đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam 2017

VTV cup Tôn Hoa Sen 2017 khép lại với nhiều cảm xúc trái ngược

Việt Nam chỉ giành vị trí thứ 3 chung cuộc. Nhưng tất cả chỉ là minh chứng rõ nét cho một điều VTV cup là món ăn tinh thần không thể thiếu đối với khán giả Việt Nam.

Nhà thi đấu chật kín khán giả cùng với đó là những trận đấu có chất lượng chuyên môn cao. VTV Cup Tôn Hoa Sen 2017 tiếp tục khẳng định được thương hiệu đã tồn tại trong suốt 14 năm tổ chức giải.

VTV cup Tôn Hoa Sen năm nay còn là 1 cơ hội tuyệt vời để đội tuyển Bóng chuyền nữ Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 29. Vì thế thất bại trước ĐT Indonesia ở bán kết không phải là điều đáng buồn dù có đôi chút tiếc nuối. Trái lại nó còn giúp thầy trò HLV Nguyễn Quốc Vũ nhận ra nhiều khuyết điểm còn tồn đọng. Và quan trọng nhất là có được những đánh giá chính xác về đội tuyển Indonesia, đối thủ mà nhiều khả năng chúng ta sẽ gặp lại ở bán kết SEA Games sắp tới.

Bên cạnh đó, đối với đội tuyển trẻ Việt Nam việc được tham dự 1 giải đấu lớn, được cọ sát với những đội bóng quốc tế mạnh chắc chắn sẽ là 1 trải nghiệm hữu ích cho hành trang của các cầu thủ trẻ trong tương lai.Hi vọng với kinh nghiệm đúc kết trong giải đấu, thầy trò đội tuyển bóng chuyền Việt Nam có sự chuẩn bị tốt cho Sea games 29 sắp tới

Bình luận