Bóng chày ở Nhật được xem là một môn thể thao ưa thích của người Nhật Bản. Nó được tôn vinh thành môn thể thao vua ở xứ sở anh đào.

Giải bóng chày chuyên nghiệp của Nhật được chia thành 2 giải: Pacific League và Central League. Sự khác nhau của 2 giải này là giải Pacific có sử  dụng luật DH ( luật chỉ định người đánh cho người ném đầu tiên) còn giải Central không sử dụng luật này. Đội thắng trong 2 giải sẽ giành chức vô địch Nhật Bản tại Japan Series .

bóng chày nhật

Môn thể thao yêu thích của xứ sở hoa anh đào và luật chơi bộ môn “ vua”

Giải chuyên nghiệp NPB hiện có 12 đội thi đấu ở 2 giải Central League và Pacific League. Mỗi trận mỗi đội được phép sử dụng 4 cầu thủ nước ngoài: 2 cầu thủ trên sân và 2 cầu thủ ném bóng. Mỗi đội còn có tham gia một giải thi đấu tại một giải đấu nhỏ khác: Eastern League, Western League. Ở giải thi nhỏ các đội có thể sử dụng cầu thủ nước ngoài tùy ý.

Ngoài các giải như Chiếc Găng vàng (Gold Glove), Cầu thủ xuất sắc nhất (MVP: Most Valuable Player) hay Tân binh xuất sắc của năm (Rookie of the Year) giống như giải nhà nghề của Mỹ, giải chuyên nghiệp của Nhật còn trao thêm giải Sawamura Award cho cầu thủ ném bóng từ đầu trận xuất sắc nhất (the best starting pitcher). Cầu thủ này phải là người tham gia ném ở nhiều vòng đấu nhất và có số trận thắng nhiều

Bình luận