Giải bóng chuyền bông Lúa Vàng tranh Cup Mikado 2017 đã khép lại với chiếc vô địch thuộc về đội chủ nhà PVD Thái Bình sau 3 chiến thắng trước đối thủ. Khác với sự chờ đợi từ giới chuyên môn về màn trình diễn của các nhân tố trẻ, Bùi Thị Huệ từng là búa máy một thời của bóng chuyền Việt Nam, cô cũng là ngôi sao sáng nhất tại giải đấu. Không những dành được chức vô địch cùng đồng đội, chị còn xuất sắc đoạt danh hiệu chủ công xuất sắc nhất mùa giải.

Danh hiệu chủ công xuất sắc nhất mùa giải đã thuộc về Bùi Huệ

Không phải mới lần đầu giúp đội bóng của mình giành chiến thắng. Chị đã đeo băng đội trưởng đội bóng chuyền Thái Bình, cô giúp Vital Thái Bình vô địch bóng chuyền quốc gia 2007, trong màu áo đội tuyển quốc gia, Bùi Thị Huệ cùng đồng đội liên tiếp giành ngôi Á quân từ SEA Games 21 đến SEA Games 25. Đây chính là những thành tích đáng nể của Bùi Huệ với nghiệp bóng chuyền của mình

Bốn đội bóng là HCĐG Hà Nội, Tiến Nông Thanh Hóa, Thông tin LVPB và chủ nhà Thài Bình vừa mới khép lại giải bóng chuyền Bông Luá Vàng Cup Mikado 2017. Họ đã trải qua 3 ngày thi đấu đầy sôi nổi và hấp dẫn. Hai đội mạnh là Thái Bình và Thông Tin đã thi đấu quyết liệt tranh chức vô địch của giải đấu.

Năm nay, bóng chuyền Thái Bình đã có những tiến bộ vượt bậc khi có sự góp sức của các vận động viên trẻ tiềm năng. Bên cạnh đó không thể bỏ quên búa máy Bùi Huệ. Một chủ công có lối chơi chuyên nghiệp và đầy kinh nghiệp. Đội bóng đã lên top 4 đội mạnh nhất tại vòng 1 VĐQG, họ đã nhập cuộc vô cùng tự tin trước thông tin LVPB ở trận đấu cuối cùng. Bùi Huệ luôn tỏ ra mình là một vận động giàu kinh nghiệm khi thi đấu. Chỉ đã vô cùng tỉnh táo trong các pha  sử lý bóng vô cùng khôn ngoan. Những gì mà khán giả đã thấy ở chị là sự mạnh mẽ trong từng pha bóng đầy uy lực và chuẩn xác.

Bùi Thị Huệ- chủ công toàn diện của bóng chuyền nữ Việt Nam

Bùi Huệ và một số vận động viên đội bóng đã vắng mặt tại buổi tập trước trận cuối của giải Bông Lúa Vàng. Thế nhưng khi thi đấu, phong độ của chị vẫn rất ổn định và có thể nói rất bình tĩnh trong từng pha bóng.Bùi Huệ chính là một mắt xích quan trọng trong khâu phòng thủ đặc biệt là khả năng bắt chuyền một chuẩn xác. Ngoài Cup vô địch của giải, chị còn được BTC vinh danh là chủ công xuất sắc nhất. Đây chính là kết quả xứng đáng cho những nỗ lực của chị trong suốt thời gian vừa qua.

 

Bình luận