Đặng Văn Lâm – một thủ thành tưởng chừng như chắc suất tham dự ASIAD đã bất ngờ bị loại. Danh sách công bố của huấn luyện viên Park Hang Seo đã khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng.

dang van lam

Trước đó, chiều ngày 7/8, đã có một số tin đồn lan truyền rằng Văn Lâm sẽ không được chọn tham dự ASIAD. Điều này tưởng chừng như là rất vô lý bởi Văn Lâm vốn là một thủ môn có trình độ, kinh nghiệm được đánh giá rất cao. Tuy nhiên, lời đồn đoán đã được xác nhận là có thật thì ông Park Hang Seo công bố danh sách các cầu thủ tham dự ASIAD vào 23 tối cùng ngày.

Trước thông tin trên, nhiều người hâm mộ đặt ra câu hỏi “Tại sao Văn Lâm bị loại?”. Để lý giải về điều này, chúng ta có thể tạm phân tích dựa trên những thông tin đã có như sau:

Thứ nhất, huấn luyện viên Park hiện đang có trong tay thủ thành Bùi Tiến Dũng – một thủ thành cũng được đánh giá rất cao về chuyên môn. Tất nhiên, nếu như có thể chọn lựa mang cả 2 thủ thành này đi thì không có gì tuyệt vời hơn. Nhưng có lẽ với ông, để một thủ thành giỏi ngồi ở hàng ghế dự bị thật là lãng phí.

Thứ 2, Văn Lâm là một trong những cầu thủ có tuổi đời trên 23. Trong khi đó, quy định của ASIAD chỉ cho phép mang 3 cầu thủ trên 23 tuổi. Nếu lúc này, Văn Lâm được chọn đồng nghĩa với việc ông Park sẽ phải loại những cầu thủ chơi ở các vị trí khác. Với việc gạch tên Văn Lâm, thầy Park đã có thể tăng lượng quân lực cho đội hình phía trên của mình.

dang van lam

Mặt khác, nhiều người cũng cho rằng màn trình diễn của Đặng Văn Lâm ở Olympic Việt Nam chưa thực sự được coi là thể hiện tốt. Trong một số tình huống xử lý bóng, Văn Lâm đã có sự lúng túng và khiến đồng đội vào tham gia cứu nguy.

Hiện tại, tất cả những điều trên chỉ là thông tin dự đoán. Rất có thể ông Park có một ý đồ gì đó khi đưa ra quyết định này. Để đưa ra đáp án chính xác nhất thì có lẽ chỉ người trong cuộc mới hiểu.

Ngoài những tin liên quan tới thủ thành Văn Lâm thì việc Quang Hải có thể tham dự ASIAD cũng được nhiều người chú ý. Sở dĩ là bởi trong trận đấu diễn ra vào tối 7/8 tại sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, Quang Hải đã không may phải rời sân do chấn thương. Lúc này, người hâm mộ cảm thấy rất lo lắng cho tuyển thủ của Hà Nội FC. Đặc biệt là trong giai đoạn gấp rút hiện tại, danh sách cầu thủ tham gia ASIAD sẽ được cập nhật ngay sau đó. Nếu chấn thương của Quang Hải không kịp phục hồi thì có thể anh sẽ bỏ lỡ cơ hội lần này giống như Hồng Duy.

Thật may vì sức khỏe của Quang Hải không có gì đáng trở ngại và anh có thể tiếp tục cùng đồng đội chinh chiến tại ASIAD.

Theo dõi hellobongda để cập nhật những thông tin ” nóng” nhé!

Bình luận