Mặc dù đã rất cố gắng thực hiện lời hứa của mình về việc tìm ra công thức chiến thắng cho đội U23 Việt Nam, thế nhưng, huấn luyện viên Park Hang Seo dường như khiến người hâm mộ càng ngày càng cảm thấy hoang mang và lo lắng hơn. Sau những cuộc thử nghiệm, bài học rút ra vẫn chẳng đáng là bao.

Cách chơi của U23 Việt Nam có vấn đề?

3-4-3 chính là bản sơ đồ mà nhiều người cho rằng huấn luyện viên Park Hang Seo đang muốn đội tuyển U23 Việt Nam vận hàng nhiều nhất. Có khá nhiều trận đấu gần đây đều được áp dụng theo sơ đồ này.

Nếu để ý, người hâm mộ sẽ thấy rõ, chỉ có lần thi đấu gần đây tại M150 Cup – trận U23 Việt Nam gặp Ulsal Huynhdai là huấn luyện viên này mới có sự thay đổi chiến thuật nhè nhẹ khi quyết định cho đội tuyển của mình chơi hiệp 1 theo sơ đồ 4-1-4-1.

Sau một khoảng thời gian thử nghiệm những cách chơi, kéo theo đó là tận dụng tối đa quyền sử dụng con người… cuối cùng, huấn luyện viên người Hàn Quốc vẫn chưa thể tìm ra được công thức chiến thắng cho mình.

Mới đây, khi trận đấu tại sân Hàng Đẫy kết thúc, người hâm mộ càng được phen cảm thấy hoang mang hơn khi thấy hệ thống phòng ngự của đội tuyển U23 có vấn đề. Trong khi đó, các cầu thủ có lối chơi khá gượng gạo như một cách thể hiện của sự chưa quen thuộc với những gì mà thầy Park đã tạo ra.

                 Lối chơi của U23 Việt Nam khiến người hâm mộ không khỏi lo lắng

Không ít người đã dựa vào bàn thua của Văn Hoàng cũng như sự bế tắc trên hàng công trong phần lớn thời gian của hiệp 1 để đánh giá về những thử nghiệm mà huấn luyện viên Park tạo ra cho đội tuyện của mình.

Hoang mang về lối chơi của Công Phượng, Xuân Trường

Mặc dù Công Phượng được nhiều chuyên gia đánh giá là có lối chơi khá ổn trong suốt 4 trận đấu gần đây nhất của U23 Việt Nam, cầu thủ này cũng đã đạt danh hiệu “Cầu thủ xuất sắc nhất M150 Cup, thế nhưng, anh vẫn tạo cảm giác hoang mang cho người hâm mộ.

Theo đó, không ít khán giả cảm nhận rằng họ đã không còn thấy một Công Phượng thực sự bùng nổ như giải đấu ở Thái Lan vừa qua. Và đó có thể là nguyên nhân tất yếu dẫn đến việc chàng cầu thủ này không còn đứng trên sân trong trận đối đầu với Ulsal Huynhdai vào đúng thời điểm mà U23 đang cần bàn thắng.

Ngoài Công Phượng ra, Xuân Trường cũng là một cầu thủ khiến người hâm mộ thất vọng ở thời điểm hiện tại. Mặc dù đã trải qua quãng thời gian lên tới 2 năm ngồi ở hàng ghế dự bị tại Hà Quốc, nhưng cầu thủ này dường như vẫn chưa thể tìm lại được chính mình.

Trước thềm VCK U23 Châu Á đang đến gần, với tình trạng trên, việc người hâm mộ lo lắng không có gì là quá khó hiểu. Có lẽ, U23 Việt Nam cần có thêm nhiều thời gian hơn nữa để có thể hoàn thiện được lối chơi của mình.

Bình luận